03 đơn vị trên địa bàn tỉnh được Sở Công thương Ninh Bình hỗ trợ ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Ngày 26/6/2020, Sở Công thương Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử 2020, trong đó tập trung hỗ trợ các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh ứng dụng thương mại điện tử với 2 nội dung:  xây dựng website thương mại điện tử với 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh, xây dựng và phát triển gian hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba. Sở Công thương đã thông báo cho các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia Kế hoạch phát triển thương mại điện tử.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sau khi tổng hợp và xem xét đề án của các đơn vị, ngày 03/7/2020, Sở Công thương đã ban hành Quyết định số 117/QĐ-SCT về việc hỗ trợ kinh phí triển khai ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020. Trong đó, hỗ trợ 03 đơn vị xây dựng website thương mại điện tử là: Công ty TNHH Đổi Mới, Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu, HTX Hoa, cây cảnh nông sản Tam Điệp (hỗ trợ 25 triệu đồng/ 1 đơn vị) và hỗ trợ 02 đơn vị xây dựng và phát triển gian hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba là: Công ty TNHH Đổi Mới, Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu (hỗ trợ 30 triệu đồng/ 1 đơn vị). Đây là những nội dung hỗ trợ về thương mại điện tử rất thiết thực, giúp cho các đơn vị triển khai marketing online một cách hiệu quả, chuyên nghiệp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh và sản phẩm của mình trên thị trường trong nước và thế giới. Website và gian hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử của đơn vị sẽ cung cấp những thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của đơn vị, đồng thời giúp tiếp cận khách hàng mới, mở rộng thị trường, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và góp phần thúc đẩy hoạt động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tin: Hoàng Thị Như Quỳnh - Phòng QLXNK