Công nghiệp

Hội nghị tập huấn công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2018

Từ ngày 25 đến ngày 26/10/2018, tại Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, Cục Công Thương địa phương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác khuyến công và Hội thảo khuyến công với các vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế cho các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý, thực hiện hoạt động khuyến công, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Lãnh đạo Cục Công Thương địa phương triển khai hướng dẫn các Thông tư về công tác khuyến công cho cán bộ làm công tác khuyến công. Ảnh Lê Văn Hoan.

Hội nghị tập huấn đã phổ biến những điểm mới của các văn bản về khuyến công vừa được Bộ Công Thương ban hành: Thông tư số 20/2017/TT-BCT ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 46/2012/TT-BCT quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP về khuyến công, Thông tư số 17/2018/TT-BCT ngày 10/7/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 36/2013/TT-BCT về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia, Thông tư số 14/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 26/2014/TT-BCT quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng được nghe báo cáo viên trao đổi về những điểm mới tại Thông tư số 28/2018/TT-BTC ngày 28/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng kinh phí khuyến công.

Trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, lãnh đạo Cục Công Thương địa phương đã trao đổi, thảo luận cùng cán bộ làm công tác khuyến công và các doanh nghiệp các tỉnh, thành phố các điểm mới về quy trình xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các đề án khuyến công địa phương, khuyến công quốc gia, cách thức quản lý kinh phí đối với các đề án khuyến công; tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Cục Công Thương địa phương đã triển khai hướng dẫn truy cập, cập nhật cơ sở dữ liệu về công nghiệp địa phương cho cán bộ làm công tác khuyến công.

Thông qua hội nghị tập huấn và hội thảo đã giúp cán bộ làm công tác khuyến công các địa phương, đơn vị nắm bắt rõ hơn về cách thức xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, lập, sử dụng và quản lý kinh phí khuyến công; tăng cường năng lực trong việc khảo sát, xây dựng, thẩm định, nghiệm thu, thanh quyết toán các đề án khuyến công hàng năm; nâng cao chất lượng tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; thực hiện cập nhật, khai thác sử dụng, vận hành và quản lý phần mềm cơ sở dữ liệu công thương địa phương. Qua đó, công tác khuyến công sẽ được chuẩn hóa đi vào nề nếp; quy trình triển khai các hoạt động khuyến công được tuân thủ tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, đơn vị thực hiện nhiệm vụ để hỗ trợ khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn đầu tư, phát triển sản xuất có hiệu quả./.

Lê Văn Hoan - Trưởng phòng QLCN

Số lượt đọc:  13  -  Cập nhật lần cuối:  06/11/2018 07:31:48 AM