Sở Công Thương Ninh Bình
Đang tải dữ liệu...
Trang chủGiới thiệuTin Công ThươngCơ sở dữ liệu ngànhThủ tục hành chínhVăn bản pháp luậtThông báoĐăng nhập
   Thị trường    |    Xuất nhập khẩu    |    Công nghiệp    |    Quản lý thị trường    |    Khuyến công    |    Xúc tiến thương mại    |    Hội nhập quốc tế    |    Thương mại điện tử    |    Thanh tra - CCHC   
Hội nhập quốc tế

Ngân hàng Thế giới tăng 13 tỷ USD chống đói nghèo

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố tăng vốn thêm 13 tỷ USD nhằm nâng cao năng lực chống đói nghèo trên toàn cầu. Các cổ đông Nhóm WB đã chấp thuận tăng 13 tỉ USD vốn góp nhằm giúp định chế tài chính này có thêm nguồn lực để hoàn thành sứ mệnh của mình tại những khu vực cần trợ giúp nhất trên thế giới.

IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6% trong năm 2018

Trong báo cáo vừa công bố mang tên "Triển vọng kinh tế thế giới", Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định triển vọng tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi ở khu vực châu Á khá lạc quan.

Thị trường Việt Nam hấp dẫn từ góc nhìn hội nhập quốc tế

Tác động tích cực từ quá trình hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang khiến cho thị trường Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn, niềm tin kinh doanh của các nhà đầu tư ở thị trường Việt Nam ngày càng được củng cố.

Tiến tới thực thi CPTPP- Sẵn sàng các điều kiện cần thiết

Để thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhà nước và doanh nghiệp cần khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết.

Tăng cường hợp tác Hải quan Việt Nam – Campuchia

Thực hiện chương trình hợp tác quốc tế năm 2018, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng cục Hải quan và Thuế Gián thu Hoàng gia Campuchia và Tổng cục Hải quan Việt Nam đã thống nhất tiếp tục tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai bên.

Hậu CPTPPP- Nhà đầu tư nước ngoài sẽ dốc vốn vào Việt Nam

Mặc dù không có Hoa Kỳ- một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam nhưng triển vọng đón “sóng” đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam được nhìn nhận là khá sáng sủa sau khi Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký, nhất là việc Việt Nam có thể đón những dòng vốn đầu tư mới.

Canada khẳng định Việt Nam là một phần quan trọng trong đàm phán CPTPP

Việt Nam là một phần quan trọng trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ninh Bình triển khai có hiệu quả các Chương trình hành động về Hội nhập kinh tế quốc tế

Năm 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thể giới (WTO). 10 năm qua, xác định được tầm quan trọng của Hội nhập kinh tế quốc tế, Ninh Bình đã thực hiện kịp thời các cơ chế, chính sách của trung ương, đồng thời ban hành các chương trình, kế hoạch cụ thể, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, từng bước xây dựng nền kinh tế năng động đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, các Trưởng đoàn đàm phán của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) họp tại Tôkiô, Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 23/1/2018, đã kết thúc toàn diện nội dung đàm phán Hiệp định CPTPP. Những vấn đề còn tồn tại sau các cuộc họp tại Đà Nẵng đã được xử lý.

2018 là năm bản lề cho hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại Phiên họp thứ nhất năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế diễn ra sáng 11/1, tại Hà Nội.

Ngành da giày: Tận dụng kênh phân phối bản địa để thâm nhập thị trường EU

Muốn phát triển tốt ở thị trường EU đòi hỏi doanh nghiệp trong ngành da giày Việt Nam phải có kế hoạch, chiến lược cụ thể. Ngoài việc đáp ứng quy định xuất xứ hàng hóa, cần thiết xây dựng cho được hệ thống phân phối và hiểu rõ các biện pháp phòng vệ thương mại tại EU.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU có hiệu lực: Bốn lợi ích lớn với doanh nghiệp Việt Nam

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã kết thúc đàm phán vào cuối năm 2015. Có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp Việt Nam mong chờ hiệp định chính thức được thực thi. Trong đó, những lợi ích tiềm tàng về thương mại và đầu tư đã và đang được coi là động cơ mạnh mẽ nhất.

Xuất khẩu da giày- Đáp ứng Quy tắc xuất xứ để tận dụng tốt Hiệp định EVFTA

Khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được phê chuẩn, xuất khẩu da giày vào thị trường EU có khả năng tăng trưởng mạnh do được hưởng lợi nhiều về giảm thuế. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, các doanh nghiệp da giày phải đáp ứng được Quy tắc Xuất xứ đối với sản phẩm và hiểu biết rõ về các rào cản kỹ thuật trong thương mại…

Hiệp định EVFTA và tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam

Tiếp tục thực hiện chủ trương chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, Việt Nam đã và đang tham gia đàm phán một số hiệp định thương mại tự do quan trọng. Có thể coi EVFTA là điểm sáng nổi bật trong tiến trình chung này.

EU - Thị trường lớn cho xuất khẩu rau quả Việt Nam

Hiện xuất khẩu rau hoa quả của Việt Nam đã vượt ngưỡng 2 tỷ USD và EU là một trong những thị trường tiềm năng cho xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên để có thể gia tăng kim ngạch xuất khẩu vào EU, ngành rau quả Việt Nam cần chú ý đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm và phải nâng cao chất lượng các sản phẩm hơn nữa.

Một năm thực hiện FTA Việt Nam-EAEU: Động lực mạnh mẽ cho phát triển quan hệ kinh tế thương mại

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) chính thức có hiệu lực, ngày 5/10, Đại sứ các nước thành viên EAEU tại Việt Nam (gồm Nga, Armenia, Belarus và Kazakhstan) đã tổ chức họp thông báo về kết quả hợp tác giữa 2 bên trong năm vừa qua và triển vọng hợp tác trong thời gian tới.

Tầm nhìn rộng mở cho APEC sau năm 2020

Đối với APEC, năm 2020 sẽ là một cơ hội để tuyên bố thắng lợi của các mục tiêu Bogor. Mặc dù thương mại và đầu tư tự do và cởi mở hoàn toàn chưa đạt được, các nhà lãnh đạo APEC có thể tự hào về những tiến bộ đáng kể từ năm 1989 đến nay.

Việt Nam xếp thứ 6 về chỉ số an toàn trong khu vực Đông Nam Á

Theo báo cáo Thông số an toàn - một nghiên cứu mở rộng toàn cầu được thực hiện bởi Underwrites Laboratories (UL), Việt Nam hiện xếp ở vị trí thứ 6 trong 10 nền kinh tế Đông Nam Á về tổng thể an toàn, với chỉ số 62/100.

6 ưu tiên để xây dựng lộ trình hướng tới một châu Á - Thái Bình Dương khỏe mạnh 2020

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp (SOM 3) Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan, Cuộc họp Nhóm công tác Y tế (HWG) lần thứ hai diễn ra sáng nay 21/8 các thành viên cũng đã cập nhật tiến độ xây dựng các ưu tiên và chỉ số để thực hiện Lộ trình hướng tới một châu Á - Thái Bình Dương khỏe mạnh 2020.

Hòa giải thương mại: Tránh để “cũ người mới ta”

Việt Nam đang tham gia ngày càng sâu rộng vào sân chơi thương mại thế giới bằng việc đã và sẽ ký nhiểu hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác. Đi kèm với các cơ hội từ các bản FTA này thì việc phát sinh các tranh chấp và các phương thức giải quyết các tranh chấp là điều cần được đặc biệt quan tâm.
Trang:  1/35Trang sau 
Thông báo

Mời tham gia Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế nhân dịp kỷ niệm 10 năm ký Hiệp định VJEPA

Mời tham gia Triển lãm Quốc tế thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị AEON - Nhật Bản

Mời tham dự chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2018

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Thông báo về việc Phi-lip-pin mở hạn ngạch nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MVA)

Lịch công tác của lãnh đạo Sở

Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu

Hàng thật - Hàng giả

Góp ý
Anh/Chị vui lòng cho nhận xét về chất lượng phục vụ của Sở Công thương Ninh Bình