Sở Công Thương Ninh Bình
Đang tải dữ liệu...
Trang chủGiới thiệuTin Công ThươngCơ sở dữ liệu ngànhThủ tục hành chínhVăn bản pháp luậtThông báoĐăng nhập
   Thị trường    |    Xuất nhập khẩu    |    Công nghiệp    |    Quản lý thị trường    |    Khuyến công    |    Xúc tiến thương mại    |    Hội nhập quốc tế    |    Thương mại điện tử    |    Thanh tra - CCHC   
Hội nhập quốc tế

IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6% trong năm 2018

Trong báo cáo vừa công bố mang tên "Triển vọng kinh tế thế giới", Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định triển vọng tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi ở khu vực châu Á khá lạc quan.


Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) có trụ sở tại Washington, D.C, Mỹ. (Ảnh: Internet)

Cụ thể, IMF dự báo các nền kinh tế đang phát triển mạnh tại Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Thailand và Việt Nam đều sẽ duy trì tốc độ tăng GDP trên 5% trong năm 2018 và 2019.

Đối với Việt Nam, IMF dự báo nền kinh tế quốc gia sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm nay và duy trì mức 6,5% trong năm 2019. Trước đó, trong năm 2017, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn của kinh tế thế giới và khu vực, song kinh tế Việt Nam vẫn đạt được mức tăng trưởng ấn tượng 6,81%, cao hơn mục tiêu Quốc hội đề ra là 6,7% và là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua.

Cùng với tốc độ tăng trưởng, chất lượng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam cũng được cải thiện, năng suất lao động của toàn nền kinh tế năm 2017 tăng khoảng 6%. Mô hình tăng trưởng được dịch chuyển theo hướng tích cực, giảm dần dựa vào khai thác tài nguyên, nhất là dầu thô và chuyển hướng sang lấy công nghiệp, chế biến, chế tạo và dịch vụ làm nòng cốt. Năm 2018, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng đạt 6,7%, cùng với lạm phát bình quân khoảng 4%.

IMF cũng dự báo kinh tế châu Á sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức 6,5% trong giai đoạn 2018-2019, tiếp tục là đầu tàu tăng trưởng quan trọng nhất toàn cầu. Kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ sẽ lần lượt tăng trưởng ở mức 6,6% và 7,4% trong năm 2018, trong khi các con số này vào năm 2019 lần lượt là 6,4% và 7,8%.

Ngược lại với xu hướng đi lên này, tăng trưởng kinh tế của khu vực Đông Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Balkan được dự báo sẽ giảm từ mức 5,8% năm 2017 xuống còn 4,3% trong năm 2018 và 3,7% năm 2019.

Trước đó, nhu cầu mạnh từ Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giúp cải thiện tăng trưởng của khu vực này trong ngắn hạn. Ngoài ra, IMF cũng dự báo kinh tế Nga sẽ tăng trưởng ở mức 1,7% trong năm 2018, cao hơn mức 1,5% của năm 2017. Tuy nhiên, dưới sức ép trừng phạt của phương Tây, con số này sẽ quay về mức 1,5% trong năm 2019.

Theo báo điện tử Công Thương

Số lượt đọc:  11  -  Cập nhật lần cuối:  26/04/2018 09:49:56 AM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Thông báo

Mời tham gia Triển lãm Quốc tế thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị AEON - Nhật Bản

Mời tham dự chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2018

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Thông báo về việc Phi-lip-pin mở hạn ngạch nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MVA)

Sở Công Thương công bố giá LPG chai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tháng 6/2018

Lịch công tác của lãnh đạo Sở

Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu

Hàng thật - Hàng giả

Góp ý
Anh/Chị vui lòng cho nhận xét về chất lượng phục vụ của Sở Công thương Ninh Bình