Sở Công Thương Ninh Bình
Đang tải dữ liệu...
Trang chủGiới thiệuTin Công ThươngCơ sở dữ liệu ngànhThủ tục hành chínhVăn bản pháp luậtThông báoĐăng nhập
   Thị trường    |    Xuất nhập khẩu    |    Công nghiệp    |    Quản lý thị trường    |    Khuyến công    |    Xúc tiến thương mại    |    Hội nhập quốc tế    |    Thương mại điện tử    |    Thanh tra - CCHC   
Hội nhập quốc tế

Ngân hàng Thế giới tăng 13 tỷ USD chống đói nghèo

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố tăng vốn thêm 13 tỷ USD nhằm nâng cao năng lực chống đói nghèo trên toàn cầu. Các cổ đông Nhóm WB đã chấp thuận tăng 13 tỉ USD vốn góp nhằm giúp định chế tài chính này có thêm nguồn lực để hoàn thành sứ mệnh của mình tại những khu vực cần trợ giúp nhất trên thế giới.


Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố mục tiêu chính của WB là giảm thiểu đói nghèo.

Việc chấp thuận gói tăng vốn dành cho Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD) và Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) tiếp nối sự cam kết mạnh mẽ của các nhà tài trợ dành cho Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) như đã thể hiện trong đợt bổ sung vốn cho IDA18, đợt phát hành trái phiếu IDA thành công trên thị trường vốn và năng lực tài chính ngày càng được củng cố của Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA).

Gói tăng vốn do Ủy ban Phát triển thuộc Hội đồng Thống đốc chấp thuận gồm một khoản 7,5 tỉ USD tăng vốn cho IBRD và một khoản 5,5 tỉ USD tăng vốn cho IFC, qua việc tăng loại vốn góp chung và vốn góp có chọn lựa. Ngoài ra, cùng với khoản tăng vốn góp này, khoản vốn “có thể huy động thêm” của IBRD cũng tăng thêm 52,6 tỉ USD. Bên cạnh đó, một loạt các biện pháp khác như cải tổ nội bộ, nâng cao hiệu quả, định giá khoản vay, và các biện pháp chính sách khác sẽ góp phần nâng cao tối đa tác động và làm cho Nhóm Ngân hàng Thế giới ngày càng mạnh mẽ hơn.

Từ nay trở đi, các định chế tài chính trong WB sẽ có khả năng tài chính lên tới khoảng 100 tỉ USD mỗi năm tài chính trong giai đoạn 2019 – 2030 để hỗ trợ các nước thành viên thuộc mọi nhóm thu nhập trong WB.

“Với thỏa thuận lịch sử đạt được này, các cổ đông đã thể hiện rõ ràng sự tin tưởng của họ vào hợp tác toàn cầu, và chúng tôi rất biết ơn các nước thành viên về sự ủng hộ mạnh mẽ này của họ. Đợt tăng vốn này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp chúng tôi tiếp tục có nguồn lực để tài trợ cho phát triển nhằm đáp ứng mong mỏi của người dân mà chúng tôi có sứ mệnh phục vụ. Các cổ đông đã yêu cầu Nhóm Ngân hàng Thế giới tăng cường hơn nữa vai trò dẫn dắt của mình nhằm giải quyết vô số các thách thức chồng chéo trong thời đại ngày nay. Gói vốn góp mới này sẽ giúp chúng tôi phản ứng tốt hơn trước các rủi ro về ổn định và an ninh toàn cầu, nhất là tại các nước nghèo và quốc gia còn mong manh.” - Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới, ông Jim Yong Kim nói.

Gói tăng vốn do này chính là sự tiếp nối cam kết của các cổ đông nhằm đảm bảo WB có khả năng tốt hơn để giúp đỡ các khách hàng giải quyết khó khăn và đồng thời tăng cường trợ giúp tại những nơi cần vốn cấp thiết nhất. WB sẽ có đủ khả năng giúp đỡ tất cả các nhóm khách hàng tăng cường các động lực tăng trưởng dài hạn và bền vững, trong đó phải kể đến đầu tư vào nguồn vốn con người và năng lực ứng phó. Gói tăng vốn cũng giúp WB xây dựng các cam kết về tăng cường mô hình hoạt động và nâng cao hiệu quả.

Nhóm Ngân hàng Thế giới gồm 5 định chế: Ngân hàng Tái thiết và Phát triển quốc tế (IBRD) và Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA); Công ty Tài chính quốc tế (IFC); Cơ quan Bảo lãnh đầu tư đa phương (MIGA); và Trung tâm Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế (ICSID). Các định chế này cùng nhau cấp vốn, tư vấn và cung cấp các giải pháp khác tại trên 100 nước, giúp các nước này giải quyết các vấn đề cấp bách nhất trong công cuộc phát triển của họ.

Theo báo điện tử Công Thương

Số lượt đọc:  21  -  Cập nhật lần cuối:  26/04/2018 09:51:29 AM
Bài đã đăng:
Thông báo

Mời tham gia Triển lãm Quốc tế thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị AEON - Nhật Bản

Mời tham dự chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2018

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Thông báo về việc Phi-lip-pin mở hạn ngạch nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MVA)

Sở Công Thương công bố giá LPG chai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tháng 6/2018

Lịch công tác của lãnh đạo Sở

Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu

Hàng thật - Hàng giả

Góp ý
Anh/Chị vui lòng cho nhận xét về chất lượng phục vụ của Sở Công thương Ninh Bình