Sở Công Thương Ninh Bình
Đang tải dữ liệu...
Trang chủGiới thiệuTin Công ThươngCơ sở dữ liệu ngànhThủ tục hành chínhVăn bản pháp luậtThông báoĐăng nhập
   Thị trường    |    Xuất nhập khẩu    |    Công nghiệp    |    Quản lý thị trường    |    Khuyến công    |    Xúc tiến thương mại    |    Hội nhập quốc tế    |    Thương mại điện tử    |    Thanh tra - CCHC   
Khuyến công

Hội nghị mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến nông sản tại công ty cổ phần thực phẩm Á Châu

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công Ninh Bình và Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 phối hợp với Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật chế biến nông sản.

Kết quả thực hiện đề án khuyến công 9 tháng năm 2018

Công tác khuyến công của Tỉnh đã hỗ trợ rất thiết thực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn(CNNT) trong phát triển nguồn nhân lực, hiện đại hóa máy móc thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm… Nhờ đó, các cơ sở CNNT trên địa bàn thụ hưởng chính sách khuyến công đã tăng trưởng đáng kể về doanh thu, nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm và nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu thiết thực của các cơ sở CNNT.

Tăng sức hút từ chương trình khuyến công

Những năm gần đây, công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cải thiện đời sống xã hội ở nông thôn.

Tổ chức Hội nghị "Giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất đồ nội thất từ hạt nhựa”

Ngày 15/6/2018, được sự đồng ý của Cục Công Thương địa phương, Sở Công Thương Ninh Bình, Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp 1 phối hợp với Trung tâm Khuyến công & XTTM Ninh Bình và Công ty TNHH công nghiệp và dịch vụ Bình Minh tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất đồ nội thất từ hạt nhựa.

Kết quả công tác khuyến công 6 tháng đầu năm 2018

Những năm gần đây, công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, đã từng bước khẳng định được vai trò quan trọng góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cải thiện đời sống xã hội ở nông thôn.

Phát triển cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 04/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020; trong đó tiêu chí số 7 về phát triển cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn là một trong các tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành và nhân dân trong toàn tỉnh nói chung và bằng những việc làm thiết thực của ngành công thương nói riêng, việc đẩy nhanh hoàn thành tiêu chí số 7 đã đạt được những kết quả khả quan, khá toàn diện.

Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Nhằm đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng hóa thiết yếu, mặt hàng thuộc diện bình ổn, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng cho người dân trong những ngày cuối năm và tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hạn chế thấp nhất các tác động xấu của thị trường có thể làm cho giá cả hàng hóa tăng bất thường, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong dịp tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thực hiện Chỉ thị số 14/CT-BCT ngày 07/11/2017 của Bộ Công Thương về thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu bình ổn thị trường cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Kết quả thực hiện công tác khuyến công và xúc tiến thương mại năm 2017

Năm 2017, tình hình kinh tế có nhiều biến động giữa các nền kinh tế sau suy thoái toàn cầu; tình hình kinh tế cả nước nói chung và của ngành công thương nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, đã tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, hầu hết các đơn vị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp còn gặp khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Sức mua của người dân vẫn chưa cao; cơ cấu hàng hóa xuất khẩu chuyển dịch chậm. Thực hiện Nghị quyết 02 của Chính Phủ, ngành Công thương Ninh Bình đã tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch Khuyến công và Xúc tiến thương mại góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ thị trường.

Kết quả thực hiện kế hoạch kinh phí khuyến công 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ và giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2017

Những năm gần đây, hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, đã từng bước khẳng định được vai trò quan trọng góp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất một cách bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế cải thiện đời sống xã hội ở nông thôn. Trên tinh thần bám sát thực tế, Trung tâm khuyến công đã tham mưu với Sở Công thương để trình UBND tỉnh duyệt nội dung hỗ trợ có hiệu quả với mục đích nhằm phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp cụ thể trong năm 2017.

Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2017

Ngày 29/5/2017, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 721/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Bình năm 2017.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét tặng danh hiệu nghệ nhân thủ công mỹ nghệ

Ngày 06/7/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 14/2016/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Thủ công mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình ban hành kèm theo Quyết định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 08/01/2013 của UBND tỉnh Ninh Bình.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm ở Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, có tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội khá, có thế mạnh về công nghiệp và du lịch, đang cùng với cả nước thực hiện quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Vì vậy, nhu cầu năng lượng cho quá trình phát triển cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng điện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khâu lãng phí, điển hình như lãng phí điện trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, chiếu sáng công cộng; sử dụng nhiên liệu xăng, dầu, than trong sản xuất vật liệu xây dựng, giao thông vận tải, tỷ lệ tổn thất điện nông thôn còn ở mức cao; mặt khác người dân cũng chưa chú trọng nhiều đến việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo,…

Tập huấn sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

Vừa qua, Sở Công Thương Ninh Bình phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) tổ chức lớp tập huấn sản xuất sạch hơn trong công nghiệp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh. Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương), Sở Công thương Ninh Bình; phòng Công thương, phòng Kinh tế các huyện, thành phố và các học viên là cán bộ quản lý các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền, hỗ trợ hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Thực hiện đề án “Tuyên truyền, hỗ trợ hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2015”, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp với hội phụ nữ tỉnh Ninh Bình tổ chức buổi truyền thông “Hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” tại 4 xã chuẩn bị về đích nông thôn mới vào cuối năm 2015.

Trao giải cuộc thi mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ tỉnh Ninh năm 2015

Ngày 23/7/2015, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cho các tác giả có mẫu sản phẩm đạt giải “Cuộc thi mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ tỉnh Ninh Bình năm 2015”. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng - Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, các đồng chí thành viên Ban tổ chức, ban giám khảo cuộc thi.

Chương trình khuyến công tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2020

Ngày 26/5/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 499/QĐ-UBND về việc phê duyệt Chương trình khuyến công tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2016-2020

Tăng cường xử lý chất thải nguy hại thành năng lượng

Đây là một trong những nguyên tắc chung về quản lý chất thải quy định tại Nghị định 38/2015/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành về quản lý chất thải bao gồm chất thải nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, sản phẩm thải lỏng, nước thải, khí thải công nghiệp và các chất thải đặc thù khác; bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu. Tổ chức, cá nhân có trách nhiệm phân loại chất thải tại nguồn nhằm mục đích tăng cường tái sử dụng, tái chế, đồng xử lý, xử lý và thu hồi năng lượng.

Tìm hiểu về các xếp hạng tiết kiệm năng lượng trên đồ gia dụng

Khi mua sắm các đồ điện gia dụng, người tiêu dùng Việt Nam chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm gia dụng với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

Tiết kiệm năng lượng trong một số ngành công nghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm

Ngành công nghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm là ngành có mức tiêu thụ năng lượng cao như xi măng, thép, giấy, hóa chất…Vì thế, tiềm năng tiết kiệm năng lượng trong các ngành công nghiệp này là rất cao.

Trung tâm khuyến công & xúc tiến thương mại tập trung triển khai 28 đề án khuyến công năm 2015

Trong những năm qua, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác chỉ đạo của Sở Công thương và các cơ quan ban ngành trong quá trình xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các chương trình khuyến công Trung ương và địa phương. Nhờ đó, hoạt động khuyến công đã mang lại kết quả tích cực đối với các ngành nghề công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Trang:  1/2Trang sau 
Thông báo

Mời tham gia Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế nhân dịp kỷ niệm 10 năm ký Hiệp định VJEPA

Mời tham gia Triển lãm Quốc tế thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị AEON - Nhật Bản

Mời tham dự chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2018

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Thông báo về việc Phi-lip-pin mở hạn ngạch nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MVA)

Lịch công tác của lãnh đạo Sở

Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu

Hàng thật - Hàng giả

Góp ý
Anh/Chị vui lòng cho nhận xét về chất lượng phục vụ của Sở Công thương Ninh Bình