Thị trường

Hội nghị triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và Nghị định số 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 06 tháng 11 năm 2018, Sở Công Thương Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị phổ triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

Tham dự Hội nghị có 140 đại biểu là các cán bộ công chức của các sở, ngành, Phòng Kinh tế hạ tầng, Kinh tế các huyện, thành phố và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa tỉnh. Ảnh Đinh Thúy.

Hội nghị đã truyền đạt các nội dung của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 và Nghị định 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ, các quy định của pháp luật có liên quan và triển khai, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh nộp hồ sơ Thông báo hoạt động khuyến mại, đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại và đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại qua hệ thống Dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ Motcua.ninhbinh.gov.vn.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Ngô Minh Kim Kim - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, thời gian qua, Sở Công Thương Ninh Bình đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động khuyến mại, hội chợ triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh. Sau hơn 10 năm thực hiện, một số nội dung của Nghị định 37/2006/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại không còn phù hợp, chưa theo kịp thực tiễn phát triển hoạt động xúc tiến thương mại thị trường trong nước và quốc tế. Nghị định 81/2018/NĐ-CP được ban hành đã tạo hành lang pháp lý thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Nghị định đã đưa ra những quy định mới đối với các hoạt động khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại theo hướng phù hợp hơn với thực tiễn, đồng thời, đưa ra các nội dung nhằm đơn giản hóa và thực hiện hiện đại hóa các thủ tục hành chính, đảm bảo việc thực hiện nguyên tắc công khai, minh bạch, bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh trên thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Công Thương và các đại biểu đã trao đổi về các nội dung quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP và Nghị định 81/2018/NĐ-CP, làm rõ những quy định mới của Nghị định, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trong việc áp dụng các quy định của pháp luật về khuyến mại, hội chợ và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương đã đề nghị các sở, ngành có liên quan và Phòng Kinh tế hạ tầng, Kinh tế các huyện, thành phố tích cực tuyên truyền, phổ biến các quy định của Chính phủ về hoạt động xúc tiến thương mại và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc giải quyết các thủ tục hành chính đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đinh Thúy - Phòng QLTM

Số lượt đọc:  10  -  Cập nhật lần cuối:  08/11/2018 03:07:44 PM