Sở Công Thương Ninh Bình
Đang tải dữ liệu...
Trang chủGiới thiệuTin Công ThươngCơ sở dữ liệu ngànhThủ tục hành chínhVăn bản pháp luậtThông báoĐăng nhập
   Thị trường    |    Xuất nhập khẩu    |    Công nghiệp    |    Quản lý thị trường    |    Khuyến công    |    Xúc tiến thương mại    |    Hội nhập quốc tế    |    Thương mại điện tử    |    Thanh tra - CCHC   
Thị trường

Lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng

Để tạo điều kiện cho các thương nhân kinh doanh xăng dầu, khí chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu, khí theo quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ về kinh doanh khí. Vừa qua, Sở Công Thương Ninh Bình đã phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Công thương - Bộ Công Thương tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu và khí cho cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh xăng dầu, nạp LPG vào chai trên địa bàn tỉnh. Khóa đào tạo chia làm hai đợt, đợt 1 từ ngày 25/8/2018 đến ngày 27/8/2018; đợt 2 từ ngày 28/8/2018 đến hết ngày 30/8/2018.Tham dự khai giảng khóa đào tạo có đồng chí Phan Đình Long - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Công thương, Lãnh đạo Phòng Quản lý thương mại, cán bộ giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Công thương và 240 cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trạm nạp LPG vào chai trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, đồng chí Phan Đình Long - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Công thương nhấn mạnh: Xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng là mặt hàng thiết yếu đối với sản xuất, tiêu dùng và đời sống xã hội, giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng là những chất rất dễ cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân, đồng thời cũng là nguyên nhân làm nảy sinh nhiều vấn đề về môi trường. Kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng là những mặt hàng kinh doanh có điều kiện, vì vậy các chủ thể tham gia kinh doanh xăng dầu phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường quy định tại Nghị định số 83/2014/NĐ-CP và Nghị định số 87/2018/NĐ-CP.

Tại các lớp đào tạo, học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về quản lý bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu theo tinh thần Thông tư 43/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, gồm các nội dung: Ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh xăng dầu đến môi trường, sức khỏe, con người và biện pháp quản lý; những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong hoạt động kinh doanh xăng dầu; một số biện pháp quản lý, xử lý nước thải nhiễm dầu, ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu; an toàn môi trường trong quá trình vận chuyển và kinh doanh xăng dầu, khí…Đây là những kiến thức hết sức quan trọng phục vụ hoạt động doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, trạm nạp LPG vào chai trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc khóa học, các học viên làm bài thu hoạch theo hình thức trắc nghiệm. Học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận theo quy định.

Đinh Thị Thúy - Phòng Quản lý thương mại


Số lượt đọc:  31  -  Cập nhật lần cuối:  07/09/2018 08:45:08 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Thông báo

Mời tham gia Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế nhân dịp kỷ niệm 10 năm ký Hiệp định VJEPA

Mời tham gia Triển lãm Quốc tế thực phẩm và Đồ uống tại Hà Nội

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị AEON - Nhật Bản

Mời tham dự chương trình học tập, khảo sát thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc năm 2018

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc

Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham dự Đoàn Giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Thông báo về việc Phi-lip-pin mở hạn ngạch nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MVA)

Lịch công tác của lãnh đạo Sở

Sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu

Hàng thật - Hàng giả

Góp ý
Anh/Chị vui lòng cho nhận xét về chất lượng phục vụ của Sở Công thương Ninh Bình