Bình gốm hoa văn Non nước Ninh Bình 30 lít của Cơ sở gốm Hùng Sơn

Sản phẩm mỹ nghệ bình gốm hoa văn Non nước Ninh Bình 30 lít của cơ sở gốm Hùng Sơn tại xã Gia Thuỷ (huyện Nho Quan) đáp ứng được tiêu chí về doanh thu và nhu cầu thị trường: Năm 2013 Cơ sở gốm Hùng Sơn đầu tư sản xuất 1.000 sản phẩm, giá bán 520.000đ/bình, doanh thu từ sản phẩm đạt 1,8 tỷ đồng. Sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ ở các địa phương trong nước.

- Tiêu chí về chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật - xã hội:

Tính năng, công dụng của sản phẩm: dùng để đựng rượu, không có độc tố, khử được Andehit trong rượu.

Nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm: Từ đất sét vàng sẵn có tại địa phương. Quy trình công nghệ sản xuất thủ công: Xử lý nguyên liệu – nhào nặn đất – tạo hình sản phẩm– nung – lựa chọn sản phẩm hoàn chỉnh. Cơ sở đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 18 lao động, thu nhập bình quân đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng.

- Tiêu chí về tính văn hóa, thẩm mỹ:

Sản phẩm có độ bền cao, không có độc tố, khử được độc tố trong rượu, hoa văn mẫu mã đa dạng, được khách hàng ưa chuộng.