Bình rượu mùa xuân của HTX gốm Gia Thuỷ

Bình rượu mùa xuân của HTX gốm Gia Thuỷ - thôn Mỹ Lộc ở xã Gia Thuỷ (huyện Nho Quan) đáp ứng tiêu chí về doanh thu và nhu cầu thị trường: Năm 2013 đầu tư sản xuất 300 sản phẩm theo đơn hàng, doanh thu từ sản phẩm đạt 450 triệu đồng, giá bán 1.500.000đ/ sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất theo đơn hàng, tiêu thụ ở các tỉnh miền Bắc và làm hàng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

- Tiêu chí về chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật - xã hội:

Tính năng, công dụng của sản phẩm: dùng để đựng rượu, không có độc tố.

Nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm: Từ đất sét khai thác trực tiếp trên địa bàn xã Gia Thuỷ huyện Nho Quan.

Quy trình công nghệ sản xuất thủ công: Đất sét khô qua quá trình sàng lọc thành đất tinh - Đưa vào tạo hình, chỉnh sửa dáng - Phơi khô, đưa vào nung ở nhiệt độ 1.300 – 1.5000C thời gian hoàn thành 7 ngày tạo ra một lớp men truyền thống - Thành phẩm.

Sản xuất sản phẩm gốm các loại giúp cho HTX gốm Gia Thuỷ tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 45 lao động, thu nhập bình quân đạt 4.500.000 đồng/người/tháng.

- Tiêu chí về tính văn hóa, thẩm mỹ: Sản phẩm có độ bền cao, không có độc tố, khử được độc tố trong rượu, luôn luôn được đổi mới về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng theo nhu cầu của khách hàng.