Đại hội chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2019 – 2022

Ngày 15/10/2019, Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022  nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 - 2022 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Trần Duy Tuấn – phó bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Sở; đồng chí Vũ Ngọc Tâm - phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Công Thương.

Đồng chí Vũ Ngọc Tâm – phó bí thư đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh tặng hoa BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019. Ảnh Nguyễn Duy Phương.

Chi đoàn cơ quan Sở Công Thương có 43 đoàn viên chiếm trên 40% tổng số cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan Sở và Trung tâm khuyến công xúc tiến thương mại và phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình; trong đó có 20 nam và 23 nữ. Đoàn viên Chi đoàn đều được lãnh đạo phòng phân công tham gia giải quyết công việc chuyên môn. Có 01 đoàn viên giữ chức danh trưởng phòng, 01 đoàn viên tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ; đa số các đoàn viên có trình độ đại học, 13 đồng chí có trình độ Thạc sỹ; 23 đồng chí là đảng viên chiếm 54% tổng số đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2017-2019 đã có nhiều khởi sắc và có bước phát triển mới. Các mặt công tác của Chi đoàn được triển khai một cách sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng phong phú thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực trong đoàn viên thanh niên góp phần nâng cao nhận thức, giác ngộ lý tưởng, định hướng chính trị và cổ vũ đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và công tác; xung kích đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Chất lượng đoàn viên và chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn cũng được nâng lên rõ rệt, thúc đẩy công tác Đoàn của Chi đoàn ngày càng phát triển toàn diện và vững chắc được Đảng uỷ và Lãnh đạo Sở ghi nhận và đánh giá cao.
Đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo quan trọng của: Đ/c Hoàng Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; Đ/c Vũ Ngọc Tâm - phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Các đại biểu đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã nỗ lực cố gắng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; khẳng định vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị. Các đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời cũng định hướng các nhiệm vụ chủ yếu cho công tác Đoàn của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn viên Chi đoàn Sở. Ảnh Nguyễn Duy Phương.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2019- 2022 gồm 05 đồng chí. Các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đều là những đoàn viên xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn; đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, có tỷ lệ hợp lý giữa các độ tuổi, nam, nữ và trẻ hóa Ban chấp hành và tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên Sở Công Thương. Đây là điều kiện thuận lợi để Chi đoàn Sở phát huy hết nội lực, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt công tác đoàn cũng như nhiệm vụ chuyên môn.

Nguyễn Duy Phương – Phòng Quản lý công nghiệp

Các bài viết đã đăng

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp