Đảng bộ Sở Công thương triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 21/01/2021, tại Hội trường cơ quan Sở Công thương, Đảng ủy Sở Công thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ sở Công thương.

Quang cảnh Hội nghị.

Năm 2020, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; trong bối cảnh tình hình kinh tế - chính trị có nhiều biến động và diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, thiên tai, Đảng ủy đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Sở làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách, triển khai đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc phát triển công nghiệp và thương mại của tỉnh, cụ thể: Tổng giá trị sản xuất cả năm 2020 toàn tỉnh đạt 93.643,4 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước và vượt 15,8% so với kế hoạch; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn toàn tỉnh cả năm ước đạt gần 37.832,8 tỷ đồng, tăng 1,1% so với cả năm 2019; Kim ngạch xuất khẩu cả năm 2020 ước đạt 2.448,8 triệu USD, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước, vượt 11,3% kế hoạch năm.
Công tác quản lý nhà nước về Công Thương đã được tăng cường và triển khai đồng bộ trên nhiều lĩnh vực. Công tác phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực vật liệu nổ, an toàn hóa chất, khí hóa lỏng, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường; Sở đã phối hợp với các đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý về vật liệu nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Cung - cầu các hàng hoá thiết yếu được đảm bảo, công tác bình ổn giá được thực hiện tốt; hệ thống phân phối, nhất là hệ thống chợ nông thôn được cải tạo, nâng cấp đã tạo điều kiện cho trao đổi mua bán hàng hoá được thuận lợi hơn. Hoạt động khuyến công, xúc tiến thương mại, quản lý xuất nhập khẩu được chú trọng triển khai đã tạo điều thuận lợi cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp xuất khẩu. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến, tạo thuận lợi tối đa cho người dân.
Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện hiệu quả trên nhiều mặt; đã quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Triển khai thực hiện tốt công tác Đại hội: Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo 09/09 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2022 đúng thời gian quy định; Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Công thương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo đúng quy trình, quy định hướng dẫn của các cấp; bầu một lần đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Tăng cường quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thường xuyên quan tâm đến công tác đảng viên, đặc biệt là công tác phát triển đảng; Nâng cao chất lượng sinh hoạt của cấp ủy; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.
 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuần – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ Sở Công Thương đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2021 Đảng bộ tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, thiết thực đưa nghị quyết vào cuộc sống; làm tốt công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, Năm Du lịch Quốc gia 2021. Thực hiện nghiêm túc việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; quan tâm, chăm lo, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể; nâng cao vai trò của Đảng bộ trong việc lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo Đảng ủy cấp trên, đồng chí Hoàng Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công thương đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Sở Công Thương trong năm 2021, cần có sự đoàn kết, chủ động sáng tạo, phát huy năng lực, tham mưu kịp thời công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực công nghiệp, thương mại; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bộ Công Thương, UBND tỉnh giao; phấn đấu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh, ...
Nhân dịp này, Đảng uỷ Sở Công thương đã tặng Giấy khen cho 02 chi bộ và 08 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Tin và Ảnh: Đinh Thị Nhung - VP Sở