Hội nghị kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa Hợp tác xã, doanh nghiệp năm 2017

Ngày 14/12, tại thành phố Ninh Bình Sở Công Thương và Liên Minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị “Kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa Hợp tác xã, doanh nghiệp năm 2017”. Dự hội nghị có có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình; Hoàng Trung Kiên - Giám đốc Sở Công Thương; Lê Thị Tâm - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình, cùng đại diện các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Ninh Bình.   Quang cảnh hội nghị   Đây là hoạt động thiết thực của ngành Công Thương nhằm thực hiện nhóm Chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc Danh mục của Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Đồng thời từng bước củng cố, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao. Qua Hội nghị các cơ sở sản xuất nông nghiệp nông thôn được tiếp cận trực tiếp với hệ thống phân phối khu vực và một số tỉnh, thành phố. Các tham luận tại Hội nghị đã làm nổi bật những cơ hội, tiềm năng thế mạnh trong phát triển sản phẩm nông nghiệp; nhiều kinh nghiệm và sáng kiến cải tiến kĩ thuật nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm vận dụng thành công tại các doanh nghiệp hợp tác xã được chia sẻ; đồng thời qua đây các đơn vị cũng phản ánh những khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm, mong muốn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng thị trường kinh doanh, đẩy mạnh liên kết trong đầu tư sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm, khai thác nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tại Hội nghị đã có 8 hợp đồng hợp tác kinh doanh, bao tiêu sản phẩm của các doanh nghiệp và hợp tác xã được ký kết, ngoài ra các doanh nghiệp và hợp tác xã vẫn đang tiếp tục trao đổi thỏa thuận hợp tác.   Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Sở Công Thương và Liên Minh HTX tỉnh và cho rằng hội nghị kết nối lần này có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội và điều kiện cho các HTX địa phương kết nối sản xuất và thị trường tiêu thụ. Trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng các chương trình kết nối giữa các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp vào hệ thống chuỗi phân phối trong cả nước.