Kết nối các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch với các nhà phân phối, thúc đẩy phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp Ninh Bình gắn với du lịch

Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 13/7/2009 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình đến năm 2020 định hướng đến năm 2030, Kế hoạch số 221/KH-SCT ngày 03/3/2020 Sở Công Thương về phát triển sản phẩm làng nghề, sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch năm 2020, ngày 28/10/2020 Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị kết nối các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch với các nhà phân phối trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tham dự hội nghị có hơn 70 đại biểu gồm đại diện Sở Công Thương, Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình; đại diện Sở Công Thương và Trung tâm khuyến công Xúc tiến thương mại một số tỉnh phía Bắc; các đơn vị sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch và các đơn vị phân phối, tiêu thụ sản phẩm, đại diện chuỗi các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn tỉnh...

Ảnh: Đại diện các bên ký kết biên bản hợp tác, biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch tỉnh Ninh Bình với các nhà phân phối tiêu thụ sản phẩm.

Đại biểu dự Hội nghị đã được đại diện lãnh đạo Sở Công Thương giới thiệu chủ trương, chính sách của Tỉnh ủy, UBND tỉnh hỗ trợ phát triển du lịch đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phát triển, mở rộng sản xuất đặc biệt là các chính sách hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công, xúc tiến thương mại, thương mại điện tử; đồng thời cũng khái quát chương trình OCOP, kết quả thực hiện và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai tại tỉnh Ninh Bình.
Với mục tiêu tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh tiếp cận với các nhà phân phối, các điểm du lịch, khu trưng bày. Qua đó hình thành mạng lưới phân phối, thúc đẩy có hiệu quả và chất lượng tới hoạt động sản xuất, góp phần giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng của tỉnh ngày một sâu rộng hơn đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phục vụ du lịch tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh, tạo cơ hội giao thương, mở rộng thị trường, khẳng định thương hiệu và giá trị sản phẩm làng nghề, sản phẩm tiêu biểu của địa phương tới người tiêu dùng. Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp sản xuất và các đơn vị phân phối, tiêu thụ sản phẩm đã gặp gỡ, giới thiệu quá trình sản xuất sản phẩm, địa điểm tiêu thụ và trao đổi thông tin, nhu cầu hợp tác trong sản xuất, kinh doanh.
Kết thúc hội nghị, 20 đơn vị phân phối và bán lẻ và 25 đơn vị có nhu cầu kết nối tham dự ký kết biên bản hợp tác, biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác trong thời gian tới giữa các cơ sở sản xuất sản phẩm phục vụ du lịch tỉnh Ninh Bình với các nhà phân phối tiêu thụ sản phẩm …

Tin và ảnh: Hoàng Thị Thùy - Phòng QLCN