Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Quảng Trị - Ninh Bình

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp xúc, tìm hiểu, gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, ngày 22/9/2020, Trung tâm Xúc tiển Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh khảo sát, giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Ninh Bình. 

Ảnh: Các đại biểu tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị do ông Trần Phi Tường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiển Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn, đại diện Sở Công Thương và 09 cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh Quảng Trị tham gia. Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Ngô Minh Kim - Phó giám đốc Sở Công Thương, Ông Vũ Đức Toản - Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh và một số lãnh đạo phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở Công Thương; đại diện các siêu thị: Siêu thị Big C Ninh Bình, Siêu thị VinMart Ninh Bình, Siêu thị Lan Chi chi nhánh Tam Điệp và một số nhà phân phối lớn trên địa bàn tỉnh: Công ty TNHH thương mại và xây dựng Anh Đức, Công ty TNHH Ngọc Sơn, Công ty TNHH thương mại Hà Giang, Công ty TNHH MTV Cường Thịnh, Công ty TNHH Chính Gấm, Công ty TNHH Vượng Thủy.
Tại Hội nghị giao thương xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh Quảng Trị đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm do mình sản xuất: Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh hồ tiêu Vĩnh Linh trưng bày, giới thiệu sản phẩm hạt tiêu; HTX sản xuất DV kinh doanh cao dược liệu làng Định Sơn với các loại cao dược liệu; Công ty TNHH Pun Coffee với các sản phẩm cà phê; cơ sở sản xuất cà gai leo An Xuân với sản phẩm cao cài gai leo; Công ty TNHH MTV Nhiên Thảo Quảng Trị với sản phẩm Dầu gội bồ kết, tinh dầu dược liệu các loại… Đây là các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, có chất lượng cao của Quảng Trị.
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiển Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã trao đổi những nét tổng quan về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại, những lợi thế của từng địa phương với mong muốn được hợp tác cùng phát triển. Đại diện các cơ sở sản xuất công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh Quảng Trị đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển các sản phẩm hàng hóa của mình tới các nhà phân phối của tỉnh Ninh Bình, đại diện các siêu thị, các nhà phân phối của tỉnh Ninh Bình giới thiệu về hoạt động kinh doanh của đơn vị mình và yêu cầu, điều kiện khi đưa sản phẩm hàng hóa vào hệ thống phân phối.
Kết thúc Hội nghị Đoàn Công tác của tỉnh Quảng Trị đã tham quan, khảo sát tại các siêu thị, cơ sở kinh doanh của các nhà phân phối của tỉnh Ninh Bình. Đây là cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp của hai tỉnh kết nối, giới thiệu quảng bá, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất các sản phẩm tiêu biểu của địa phương.

Tin và ảnh: Đinh Thị Thúy - Phòng Quản lý thương mại