Kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng hạng mục cấp điệnTrạm bơm Đồng Én

Thực hiện công tác quản lý Nhà nước về quản lý chất lượng công trình xây dựng theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng, các quy định của pháp luật có liên quan. Ngày 22/6/2022, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng Trạm bơm Đồng Én, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh.

Công trình Trạm bơm Đồng Én do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình là chủ đầu tư. Theo quy định về quản lý chất lượng công trình, Sở Công Thương đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu hạng mục cấp điện của Chủ đầu tư. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị tư vấn giám sát.
Tại buổi làm việc, Sở Công Thương đã kiểm tra sự tuân thủ các quy định về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trong khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng công trình theo quy định tại Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng; các quy định khác của pháp luật có liên quan; Kiểm tra hiện trạng các bộ phận công trình bằng trực quan; Kiểm tra sự tuân thủ các quy định khác của pháp luật về xây dựng có liên quan.

Kiểm tra hiện trường tại trạm biến áp cấp điện cho trạm bơm Đồng Én

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường và xem xét hồ sơ quản lý chất lượng, các báo cáo của Chủ đầu tư và các nhà thầu có liên quan cho thấy các hạng mục đã thi công xây dựng cơ bản phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế. Công trình đã được ngành điện nghiệm thu kỹ thuật và nghiệm thu đóng điện chạy không tải.

Về sự tuân thủ các quy định của pháp luật thông qua các nội dung đã kiểm tra, Các chủ thể tham gia xây dựng công trình đảm bảo điều kiện quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng.Hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng trong các bước chuẩn bị đầu tư, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng, hồ sơ hoàn công đầy đủ, đáp ứng yêu cầu theo quy định của Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng. Kết quả kiểm tra của Sở Công Thương là một cơ sở pháp lý để Chủ đầu tư tổ chức thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.
Nguyễn Hải Yến –P. Quản lý năng lượng