Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022

Tối 25/3, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Dự khai mạc Hội chợ có đại diện Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Quảng Bình, Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Cạn, Tây Ninh, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên;  Các đơn vị tổ chức, thành viên các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm

thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022


Sau màn biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2022), đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc Hội chợ.

Bài phát biểu khai mạc nhấn mạnh: Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội tỉnh Ninh Bình có ý nghĩa quan trọng, khẳng định, giới thiệu những kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, văn hóa - xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình trong chặng đường 30 năm qua.

Được sự quan tâm của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, trong những năm qua, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc. 

Sản phẩm tham gia Hội chợ


Năm 2021, tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 100.105 tỷ đồng, tăng gấp 294 lần so với năm 1992; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 41.540 tỷ đồng, tăng gấp 226 lần; Kim ngạch xuất khẩu đạt 2.965 triệu USD, tăng gấp 1.186 lần; GRDP đạt 71,5 triệu đồng/người, tăng gấp hơn 85 lần; Thu ngân sách Nhà nước đạt 22.094 tỷ đồng, tăng gấp 552 lần…

Từ năm 2022, Ninh Bình là địa phương tự cân đối ngân sách, về đích sớm hơn 3 năm so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội chợ thương mại và Triển lãm thành tựu KT-XH tỉnh Ninh Bình năm 2022 được bố trí thành 2 khu vực. Khu vực hội chợ thương mại gồm 230 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh và khu vực Triển lãm thành tựu KT-XH gồm 9 gian trưng bày: gian triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chung của tỉnh và 8 gian trưng bày của 8 huyện thành phố với hơn 400 hình ảnh, số liệu thống kê, biểu đồ và các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương. 

Hội chợ triển lãm là dịp giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh về đất và con người Ninh Bình tới đông đảo bạn bè trong và ngoài nước; tiếp tục khẳng định vị thế của Ninh Bình trong giao lưu, hợp tác phát triển; là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển thị trường trong nước, góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và tạo động lực thúc đẩy, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế. 

Đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.


Ngay sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu đã đi tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm và  khu vực triển lãm thành tựu KT-XH chung của tỉnh và các huyện, thành phố. 

Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm2022 diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 31/3, mở cửa miễn phí để nhân dân đến tham quan, mua sắm.

Theo Báo điện tử: https://baoninhbinh.org.vn/