Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng đối với công trình thuộc chức năng quản lý của Sở Công Thương

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về Quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ Xây dựng về Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; Sở Công Thương đã tổ chức kiểm tra công tác nghiệm thu công trình điện: Di chuyển đường điện 35kV lộ 373-A37 và trạm biến áp thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất thành phố Ninh Bình.

Quy mô công trình được xây dựng:
- Tháo dỡ, di chuyển đoạn đường dây 35kV từ vị trí cột số 60 đến vị trí trạm biến áp Ích Duệ thuộc lộ 373-A37 (nhà máy nhiệt điện Ninh Bình) và trạm biến áp 180kVA-35/0,4kV Ích Duệ  do nằm trong quy hoạch Khu tái định cư Cửa Bạc 2, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình.
- Xây dựng mới đoạn đường dây 35kV từ vị trí cột số 60 đến vị trí cột số 62 lộ 373-A37 trả lại tuyến cũ với tổng chiều dài là 190m.
- Xây dựng đoạn đường dây 35kV từ vị trí cột số 61 đến trạm biến áp Ích Duệ với tổng chiều dài là 424m.
- Xây dựng hoàn trả trạm biến áp 180kVA-35/0,4kV Ích Duệ, giữ nguyên máy biến áp hiện có.
    Chủ đầu tư của công trình là: Ban giải phóng mặt bằng và Tái định cư thành phố Ninh Bình, Công ty cổ phần tư vấn xây dựng công nghiệp Sông Vân là đơn vị tư vấn khảo sát, tư vấn thiết kế xây dựng công trình, Công ty TNHH Việt Hà là đơn vị tư vấn giám sát, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Cường Thịnh là đơn vị thi công. Các chủ thể tham gia xây dựng công trình đảm bảo điều kiện về quy định tại Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng và Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng.
Công trình đã được hoàn thành thi công xây dựng và được Chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu theo thiết kế được phê duyệt. Qua kiểm tra hiện trạng, báo cáo của Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia xây dựng công trình và kết quả quan trắc công trình cho thấy kết cấu công trình đang vận hành ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Kiểm tra hiện trường thi công xây dựng công trình. Ảnh Nguyễn Việt Hùng.

Hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng trong các bước khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng, hồ sơ hoàn công đầy đủ, đáp ứng yêu cầu theo quy định của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP; Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng và các quy định khác của pháp luật có liên quan.
Trên cơ sở báo cáo của Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia xây dựng công trình, ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, Sở Công Thương đã có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.
Từ ngày 05/9/2019 kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo Quyết định số 26/QĐ-UBND ngày 26/8/2019 của UBND tỉnh về việc phân công, phân cấp trách nhiệm kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình./.

Nguyễn Việt Hùng – P. Quản lý năng lượng