Quyết định của UBND tỉnh hướng dẫn xây dựng, quản lý và thực hiện chương trình xúc tiến thương mại

Ngày 03/12/2015 Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện chương trình xúc tiến thương mại của tỉnh Ninh Bình; Quy chế ban hành dựa trên phạm vi, mức hỗ trợ kinh phí đối với chương trình xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu, thương mại thị trường trong nước được quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BCT ngày 14/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính hướng dẫn cơ chế tài chính hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Tại Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND đã quy định rõ mức hỗ trợ như: Hỗ trợ 100% các khoản: chi “Tổ chức đoàn doanh nghiệp nước ngoài và Ninh Bình giao thương mua hàng”, “Tổ chức hội nghị quốc tế ngành hàng xuất khẩu tại Ninh Bình, “điều tra khảo sát nghiên cứu thị trường trong nước”, hỗ trợ cho đơn vị thực hiện là cơ quan quản lý nhà nước,... Hỗ trợ 70% các khoản chi hỗ trợ “Thông tin thương mại, nghiên cứu thị trường, xây dựng cơ sở dữ liệu các thị trường xuất khẩu trọng điểm theo ngành hàng, chi hỗ trợ “Tuyên truyền xuất khẩu”,...; Hỗ trợ 50% các khoản: Tổ chức, tham gia hội chợ triển lãm thương mại, hội chợ triển lãm định hướng xuất khẩu trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia hội chợ nước ngoài,...

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 13 tháng 01 năm 2016.

Xem chi tiết tại đây

Trần Thị Hằng - KHTH