Tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Cộng hòa Ý và Cộng hòa Liên bang Đức

Thực hiện Văn bản số 93/UBND-VP9 ngày 06/5/2022 của UBND tỉnh về việc mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Cộng hòa Ý và Cộng hòa Liên bang Đức theo Văn bản số 2242/BCT-XTTM ngày 29/4/2022 của Bộ Công Thương. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiềm năng xuất khẩu của tỉnh tới các đối tác nước ngoài, góp phần tăng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam với các nước I-ta-li-a và Đức.

Sở Công Thương thông tin cụ thể về Đoàn giao dịch thương mại như sau:

- Thời gian: Dự kiến từ ngày 23/7/2022 đến ngày 01/8/2022;
- Địa điểm: Roma (I-ta-li-a); Nurnberg, Frankfurt (Đức);
- Ngành hàng: Ưu tiên nông sản, thực phẩm; một số ngành khác: dệt may, thủ công mỹ nghệ, chế biến chế tạo,...
- Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm xúc tiến thương mại, Hiệp hội ngành hàng); khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các bộ, ngành, địa phương.
- Tiêu chí lựa chọn: Các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, có năng lực xuất khẩu, sản xuất, kinh doanh mặt hàng có mẫu mã chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của thị trường Châu Âu, đặc biệt có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường I-ta-li-a và Đức; Nhân sự được cử tham gia Đoàn có đủ năng lực giao dịch thương mại với khách hàng quốc tế; Hồ sơ đăng ký nộp đúng thời gian quy định.
- Nội dung: Chương trình làm việc dự kiến xem tại đây.
Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn tỉnh, nhất là các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu, hợp tác đầu tư với I-ta-li-a và Đức nghiên cứu đăng ký tham gia Đoàn xúc tiến.
Thông tin chi tiết về việc tham gia Đoàn, vui lòng liên hệ: Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), tầng 6, 20 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, điện thoại: 0243.8262266, email: investprocen@vietrade.gov.vn/ thaoptt.vietrade@gmail.com; chị Phạm Thị Thu Thảo (mobile: 082.8262266/ 0979.768.292)./.

Duy Phương - Phòng XNK