Thông báo mời đăng ký tham gia Hội nghị “Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội phát triển xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường EU, thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA”

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) là một FTA thế hệ mới, mang lại nhiều tác động tích cực đến nhiều mặt của nền kinh tế Việt Nam, qua đó có tác động đến tăng trưởng xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Liên minh Châu Âu như mở cửa thị trường EU cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là đối với nhóm hàng nông, lâm, thủy sản… Để tận dụng kịp thời cơ hội của thị trường EU nhằm thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng cơ hội phát triển xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sang thị trường EU, thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA”. 

Sở Công Thương thông báo nội dung chương trình cụ thể như sau:
1. Thời gian: 8 giờ 30 phút, ngày 30/6/2020. 
2. Địa điểm: Khách sạn Rex, số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ CHí Minh.
3. Chủ trì: Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong.  
4. Thành phần tham dự: Dự kiến khoảng 250 – 300 đại biểu, gồm: đại diện các cơ quan Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội; các Bộ, ngành có liên quan; đại diện UBND, các Sở, ngành của các tỉnh; Các Hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông, lâm, thủy sản và các cơ quan truyền thông, báo chí.  
5. Nội dung của Hội nghị: (i) Phổ biến về một số nội dung của Hiệp định EVFTA liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp; (ii) Nhận định cơ hội thị trường, đánh giá công tác tái sản xuất nhằm đáp ứng quy định của thị trường EU; (iii) Đề xuất cụ thể các giải pháp và cách thức tiếp cận thị trường EU đối với từng ngành hàng trong nhóm nông, lâm, thủy sản nhằm đảm bảo thực thi hiệu quả Hiệp định EVFTA, khai thác được tối đa các ưu đãi từ Hiệp định và tận dụng được lợi thế sẵn có của ngành nông nghiệp nước ta; (iv) Bàn cơ chế phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan và tổ chức liên quan để phát triển xuất khẩu sang thị trường EU một cách bền vững, phù hợp với năng lực cạnh tranh của từng ngành hàng trong bối cảnh hiện nay.    
6. Thời hạn đăng ký: Trước ngày 24/06/2020
7. Thông tin chi tiết xin liên hệ: Cục Xuất nhập khẩu: Chị Vương Thị Oanh, ĐT: 0943.543.036; Anh Trịnh Hoàng Hà, ĐT: 0987.101.196; Anh Nguyễn Quốc Chính, ĐT: 0936.039.674.  
Sở Công thương Ninh Bình trân trọng thông báo./.
Xem chi tiết tại đây.