Thông báo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) gây ra

Thực hiện văn bản số 90/UBND-VP6 ngày 07/2/2020 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV. Để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp, thương mại hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thực hiện một số nội dung.

Cụ thể như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các Khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV tại nơi làm việc của Bộ Y tế (theo file đính kèm tại đây).
    2. Đối với các cơ sở, doanh nghiệp có người lao động nước ngoài làm việc tại các đơn vị đã nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trở lại Việt Nam sau Tết, hoặc người lao động tiếp xúc với các người lao động đã nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trở lại Việt Nam sau Tết thực hiện các biện pháp cách ly tại các cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng/ hoặc thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quản quản lý nhà nước; chủ động phối hợp với chính quyền sở tại theo dõi, thực hiện các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng cho người nước ngoài mới trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết nói riêng và của cộng đồng nói chung.
    3. Báo cáo thường xuyên về tình hình phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
    Thông tin chi tiết xin liên hệ: Bà Hoàng Thị Thùy – Phó trưởng phòng Quản lý công nghiệp, SĐT: 0918 602 595; Ông Bùi Hoàng Hải – Chuyên viên phòng Quản lý công nghiệp, SĐT: 0976 021 854.
    Đề nghị các đơn vị nghiêm túc, triển khai thực hiện./.

Phòng Quản lý công nghiệp