Thông báo tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Siêu thị AEON - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiệt lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018), Bộ Công Thương tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp đưa hàng hóa vào hệ thống phân phối Nhật Bản.

Đối tượng tham dự: các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có mong muốn hợp tác với đối tác Nhật Bản, xuất khẩu hàng hóa vào Nhật Bản qua kênh phân phối lớn là siêu thị AEON.

Mặt hàng tham dự: Dệt may, nông thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ, đồ chơi, quà tặng, hàng công nghệ…

Hoạt động chính: Hội thảo cung cấp thông tin về phương thức tiếp cận thị trường Nhật Bản; giao thương với các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối của hệ thống siêu thị AEON; tham quan khảo sát Trung tâm logistic, cơ sở chế biến và hệ thống quản lý chất lượng hàng thực phẩm của AEON; thông tin doanh nghiệp và giới thiệu, trưng bày các sản phẩm hàng hóa.

Thời gian tổ chức: từ ngày 18 đến ngày 23/10/2018 (bao gồm thời gian đi và về), trưng bày hàng hóa từ ngày 19 đến ngày 21/10/2018.

Địa điểm: AEON Mall Makuhari Shintoshin, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Bộ Công Thương hỗ trợ gian hàng trưng bày hàng hóa, kinh phí tổ chức các Hội thảo liên quan. Các chi phí khác do đơn vị tham gia tự chi trả.

Hồ sơ tham dự gửi về: Vụ Thị trường Châu Á – Châu Phi, Bộ Công Thương trước ngày 31/8/2018. Địa chỉ: 54, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phiếu đăng ký tham gia và chương trình dự kiến xem chi tiết tại đây.

Sở Công Thương Ninh Bình trân trọng kính mời quý doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình./.

Trần Duy Đức - phòng QLXNK