Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương

Để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, thâm nhập thị trường, tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất - kinh doanh, ngày 22/4/2019, Sở Công Thương Lâm Đồng đã tổ chức cho các cơ sở sản xuất công nghiệp khảo sát, giao thương mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Ninh Bình. Đoàn do ông Võ Văn Hiệp - Giám đốc Sở Công Thương làm trưởng đoàn, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh và đại diện 07 cơ sở sản xuất công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng tham gia (Công ty TNHH The Bitter Cacao sản xuất các sản phẩm cacao bột, Công ty TNHH Mắc-ca Việt sản xuất chế biến các sản phẩm từ hạt mắc ca (hạt sấy khô, bánh kẹo, tinh dầu), Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đông Du Nguyễn sản xuất kim chi Đông Du, HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Tân Tiến với “sản phẩm rau Đà Lạt an toàn”, Công ty Cổ phần Long Đỉnh chuyên trồng và kinh doanh các sản phẩm từ chè thương hiệu trà Olong Long Đỉnh, Công ty TNHH Nông sản Abro và Công ty TNHH Tám Trình với các sản phẩm quả cà phê khô, hạt cà phê, cà phê bột các loại).

Các sản phẩm của tỉnh Lâm Đồng tham gia trưng bày tại Hội nghị. Ảnh Phạm Minh Ngọc.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía Sở Công thương Ninh Bình có ông Ngô Minh Kim - Phó giám đốc Sở và một số lãnh đạo phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở; một số nhà phân phối lớn trên địa bàn tỉnh (Công ty Cổ phần EB Hải Phòng tại Ninh Bình, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Anh Đức, Công ty TNHH Ngọc Sơn, Công ty TNHH thương mại Hà Giang, Công ty TNHH MTV Cường Thịnh).

Tại hội nghị lãnh đạo hai Sở đã trao đổi những nét tổng quan về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại, những lợi thế của từng địa phương với mong muốn được hợp tác cùng phát triển. Đại diện các cơ sở sản xuất công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu, quảng bá tiềm năng phát triển các sản phẩm hàng hóa của mình tới các nhà phân phối của tỉnh Ninh Bình. Nhân dịp này, Sở Công Thương Ninh Bình cũng tổ chức khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp Lâm Đồng và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình. Đây đều là các sản phẩm có chất lượng cao, hình thức bao bì đẹp đã được bình chọn là sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Bình.

Buổi làm việc đã tạo điều kiện, cầu nối để các doanh nghiệp của hai tỉnh giới thiệu quảng bá, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất các sản phẩm tiêu biểu của hai tỉnh.

Lê Văn Hoan - Trưởng phòng QLCN