Tổ chức nghiệm thu đề án Khuyến công Quốc gia năm 2020

Thực hiện Quyết định số 3872/QĐ-BCT ngày 27/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020. Trung tâm Khuyến công Xúc tiến Thương mại và Phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình thực hiện đề án“Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất,chế tác đá mỹ nghệ”với tổng kinh phí thực hiện 1.755 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 800 triệu đồng hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến cho 03 cơ sở công nghiệp nông thônlà Công ty TNHH mỹ thuật Lương Gia, Công ty TNHH đá mỹ nghệ Quang Huy Ninh Bình và Doanh nghiệp tư nhân Đức Hiền.

Ngày 17/7/2020 được sự nhất trí của Cục Công Thương- Bộ Công Thương. Trung tâm tổ chức nghiệm thu đề án“Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất, chế tác đá mỹ nghệ”.Thành phần đoàn nghiệm thu gồm có đại diện Sở Công Thương, UBND xã Ninh Vân nơi triển khai đề án, đại diện Trung tâm Khuyến Công xúc tiến thương mại và Phát triển cụm công nghiệp, đại diện đơn vị thụ hưởng đề án. Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại các cơ sở được hỗ trợ đều đánh giá 03 cơ sở công nghiệp nông thôn đều đầu tư máy móc tiên tiến là thiết bị mới 100%,đạt năng suất và chất lượng sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đoàn thống nhất nghiệm thu đề án như tại Công ty TNHH đá mỹ nghệ Quang Huy Ninh Bìnhđã đầu tư 02 máy chạm khắc đá CNC vào chế tác đá mỹ nghệtheo yêu cầu sản phẩm và nhu cầu của đơn vị sử dụng máy 2 mũi hoặc 3 mũi, máy gia công được nhiềumẫu mã, hoa văn tinh xảo,tạo ra sản phẩm chất lượng, độ chính xác cao như hoa văn trên bức phù điêu, câu đối, các lăng mộ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư, nhà thờ..., từ khi đầu tư máy để chế tác 01 sản phẩmCông ty cắt giảm 2/3 thời gian làm thủ công, đẩy nhanh năng suất, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành phẩm, hoàn thành kế hoạch giao hàng cho đối tácđáp ứng nhu cầu thị trường, mở rộng thị trường ra các tỉnh lân cận như Cao Bằng, Hà Nội, Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh…góp phần phát triển công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tại địa phương.

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Xúc tiến Thương mại và Phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình tại buổi nghiệm thu đề án Khuyến công Quốc gia năm 2020.

Sau khi được hỗ trợ từ kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020 Công ty đã có chuyển biến tích cực góp phần nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong tỉnh và một số tỉnh lân cận đồng thời, tạo việc làm cho 13 lao động thường với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Tin và ảnh: Đinh Thị Hường - Trung tâm KCXTTM&PT CCN