UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về các dự án lưới điện truyền tải 220kV và 500kV trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Ngày 27/5/2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tình hình đảm bảo cung cấp điện và triển khai, tháo gỡ vướng mắc đối với các dự án lưới điện truyền tải 220kV, 500kV trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng…; các đồng chí lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các ngành có liên quan.
Đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) dự hội nghị có đồng chí Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên; các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên EVN và các đồng chí Phó Tổng giám đốc EVN.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông báo về tình hình cung ứng điện và công tác đầu tư lưới điện trên địa bàn tỉnh, công tác đầu tư, cải tạo nâng cấp trang thiết bị máy móc của nhà máy nhiệt điện Ninh Bình. Tập đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình đã giúp cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trực tiếp là Công ty điện lực Ninh Bình hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất và cung cấp điện góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Cùng với đó, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án trên địa bàn tỉnh, và đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành, UBND các huyện giúp đỡ trong công tác thoả thuận hướng tuyến và công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm cần triển khai sớm: Dự án xây dựng các trạm biến áp 220kV Gia Viễn, 220kV Tam Điệp; các dự án 500kV Nhiệt điện Nam Định 1 - Thanh Hoá, 220kV Nhiệt điện Nam Định 1 - Hậu Lộc, 220kV Gia Viễn - Nam Định và 220kV Nam Định 1 - Ninh Bình 2…
Tại hội nghị, đại biểu tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, thống nhất các giải pháp giúp cho việc triển khai các Dự án điện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiệu quả, đúng tiến độ.

 

Ảnh: Đ/c Hoàng Trung Kiên Giám đốc Sở Công Thương báo cáo tại hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành điện đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh cũng như phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Đối với việc di dời trạm 220kV Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phấn đấu lộ trình tới năm 2025 trạm sẽ được xóa bỏ. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định chủ trương của tỉnh là sẽ dừng hoạt động của Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình và tháo dỡ để phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội khác của địa phương khi Nhà máy nhiệt điện Thái Bình đi vào hoạt động. Về công tác thỏa thuận hướng tuyến các đường dây 220kV, 500kV trên địa bàn, tỉnh Ninh Bình cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ rà soát các phương án hướng tuyến do đơn vị tư vấn đề ra để lựa chọn phương án phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương.
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Trong thời gian tới, Tập đoàn điện lực Việt Nam sẽ phối hợp tích cực với UBND tỉnh Ninh Bình trong việc triển khai, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống của nhân dân.

            Tin và ảnh: Đinh Hoàng Linh - Phòng Năng lượng