UBND tỉnh Ninh Bình ban hành danh sách thứ tự ưu tiên cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh năm 2020

Ngày 10/3/2020 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Văn bản số 82/UBND-VP3 phê duyệt danh sách thứ tự ưu tiên cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh năm 2020 theo Tờ trình số 158/TTr - SCT ngày 18/02/2020 của Sở Công Thương.

Trong đó năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có các phụ tải quan trọng là: Các cơ quan Đảng, chính quyền của tỉnh: Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các Thành uỷ, Huyện uỷ; HĐND và UBND các huyện, thành phố; Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Các Bệnh viện tuyến tỉnh, các Bệnh viện Quân đội, Bệnh viện Công an; Bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện và thành phố, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh; Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình, Báo Ninh Bình và các đài phát thanh các huyện, thành phố; các nhà máy sản xuất và cung cấp nước sạch sinh hoạt; Các cơ quan Quân đội, Công an, Tòa án, Viện kiểm sát và các Bưu điện trên địa bàn tỉnh.
     Các phụ tải ưu tiên là: Các trạm bơm tưới, tiêu thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thuỷ lợi tỉnh Ninh Bình; Các Sở, ban, ngành của tỉnh, đoàn thể của tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Cục Thống kê tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh; Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm đào tạo nghề và hệ thống trường mầm non, trường phổ thông các cấp; Các trạm thu phát sóng cho Viettel, Vinaphone trên địa bàn tỉnh; Ngoài ra còn có 64 Công ty, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh lớn trên địa bàn tỉnh và các khu du lịch lớn như: Khu du lịch Tràng An - Bái Đính, Khu cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Vân Long, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch hồ Yên Thắng, Vườn quốc gia Cúc Phương .v.v.
     Tại Văn bản này UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan công bố công khai danh sách thứ tự ưu tiên cấp điện trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện theo đúng quy định, thường xuyên tổng hợp tình hình báo cáo UBND tỉnh./.
                                                                          Bài viết: Nguyễn Việt Hùng – P. Quản lý năng lượng