Bế mạc lớp đào tạo nâng cao tay nghề đan cói cho các thợ thủ công mỹ nghệ

Sáng ngày 01/12/2022, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH xuất khẩu và đầu tư Thành Hoá tổ chức bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề đan cói cho các thợ thủ công mỹ nghệ tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh. Dự lễ bế mạc, có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Lãnh đạo UBND xã Khánh Nhạc, đại diện chính quyền xóm 4A - xã Khánh Nhạc, các giảng viên, trợ giảng và 20 học viên tham gia khóa đào tạo.

Trên cơ sở kế hoạch và yêu cầu của lớp học, Ban tổ chức lớp học đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Công ty TNHH xuất khẩu và đầu tư Thành Hoá chuẩn bị các điều kiện như nước uống, ánh sáng, khuôn cốt, cói, dao, mẫu đan cói... để các học viên tham gia lớp đào tạo được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất từ lý thuyết đến thực hành. Ban tổ chức đã quản lý số lượng học viên, sỹ số, giờ giấc đảm bảo đúng quy định.

Quang cảnh lễ bế mạc

Trong quá trình học, các học viên đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp đào tạo, có ý thức tổ chức kỷ luật trong học tập, mạnh dạn trao đổi với giảng viên để hiểu sâu hơn về kỹ thuật và mỹ thuật làm các mặt hàng. Học viên đã nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của giảng viên, áp dụng kỹ thuật được học trực tiếp sản xuất các mặt hàng từ nguyên liệu đến khi sản phẩm hoàn thành đảm bảo đúng yêu cầu về chất lượng, mẫu mã.
Sau thời gian 20 ngày học, lớp đào tạo nâng cao tay nghề đan cói cho các thợ thủ công mỹ nghệ tại xã Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh)được tổ chức đúng theo nội dung kế hoạch đã được phê duyệt, đáp ứng nhu cầu học và làm nghề của các thợ thủ công mỹ nghệ. Kết thúc lớp học 100% học viên đã nắm được các kỹ thuật phức tạp trong sản xuất hàng cói mỹ nghệ, qua đó đã giúp cho các thợ thủ công mỹ nghệ nâng cao tay nghề, áp dụng vào sản xuất các sản phẩm cói làm quà lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch đến thăm quan tại tỉnh Ninh Bình. Qua đó góp phần bảo tồn, phát triển nghề cói truyền thống của tỉnh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Đinh Thị Thuý - Phòng Công nghiệp