Bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ

Chiều ngày 02/7/2024, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát tổ chức bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ tại xã Yên Thành, huyện Yên Khánh. Dự lễ bế mạc, có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Lãnh đạo UBND xã Yên Thành, các giảng viên, trợ giảng và 20 học viên tham gia khóa đào tạo.

Trên cơ sở kế hoạch và yêu cầu của lớp học, Ban tổ chức lớp học đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát chuẩn bị các điều kiện như nước uống, âm thanh, ánh sáng, nguyên liệu, dụng cụ,... để các học viên tham gia lớp đào tạo được tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất từ lý thuyết đến thực hành. Ban tổ chức cũng quản lý số lượng học viên, sỹ số, giờ giấc đảm bảo đúng quy định. 
 

Quang cảnh Lễ bế mạc


Trong quá trình học, các học viên đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp đào tạo, có ý thức tổ chức kỷ luật trong học tập, tập trung nghe giảng, tích cực tham gia ý kiến, mạnh dạn trao đổi với giảng viên để hiểu sâu hơn về kỹ thuật và mỹ thuật làm các mặt hàng. Học viên đã nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của giảng viên, áp dụng kỹ thuật được học trực tiếp làm các mặt hàng đảm bảo đúng yêu cầu về chất lượng mẫu mã. 
Kết quả sau thời gian 10 ngày học, lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô được tổ chức đúng theo nội dung kế hoạch đã được phê duyệt, đáp ứng nhu cầu học và làm nghề của các thợ thủ công mỹ nghệ. Kết thúc lớp học 100% học viên đã nắm được các kỹ thuật phức tạp trong sản xuất hàng gốm sứ mỹ nghệ, đặc biệt là kỹ thuật tạo hình và vẽ trên gốm sứ, giúp cho các thợ thủ công mỹ nghệ nâng cao tay nghề, áp dụng vào sản xuất các sản phẩm gốm làm quà lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch đến thăm quan tại tỉnh Ninh Bình. Qua đó góp phần bảo tồn, phát triển nghề gốm truyền thống của tỉnh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống cho nhân dân.


Tin và ảnh: Đinh Thuý - P. Công nghiệp
 

Các bài viết đã đăng

Hội nghị chuyên đề về kiến thức, kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy, sử dụng an toàn, tiết kiệm điện

Lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình Kiểm Tra Tiêu Thoát Nước Tại Các Cụm Công Nghiệp

Bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ

Tình hình sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2024

Sở Công Thương kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bích Đào (đoạn từ đường Nguyễn Viết Xuân đến đường Vũ Duy Thanh) phường Bích Đào; Hạng mục: Di chuyển 02 vị trí cột điện 22kV lộ 476 E23.3 và đoạn đường dây 0

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp năm 2024

Kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu tại Công ty cổ phần - Tập đoàn AIQ.

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Sở Công Thương tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên