Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp

Sáng 23/4, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì hội nghị.

Đồng chí Dương Đức Đằng - Giám đốc Sở Công Thương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên môn các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình


Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua một số nội dung chính của Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp thay thế Nghị định số 68/2017/NĐ-CP và Nghị định số 66/2020/NĐ-CP; Dự thảo Thông tư của Bộ Công Thương hướng dẫn thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP. Đại biểu đại diện các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bình Định, Bình Thuận, Nam Định, Thái Nguyên, Long An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Đắc Lắc đã phát biểu, kiến nghị một số nội dung để việc triển khai thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP có hiệu quả. 
Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, các đại biểu còn được quán triệt Nghị định số 43/2024/NĐ-CP ngày 19/4/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.
     Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các đại biểu đóng góp cho dự thảo thông tư của Bộ Công Thương về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 32/2024/NĐ-CP; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục triển khai, quán triệt Nghị định số 32/2024/NĐ-CP đến cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, nhằm tạo đồng thuận trong quản lý, phát triển cụm công nghiệp; Quan tâm xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ tại địa phương theo đúng quy định.

Tin và ảnh: Đinh Thị Thuý - Phòng Công nghiệp