Sở Công Thương tham gia Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDs và Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2023

Sáng 1/12, tại Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống bệnh AIDS năm 2023.

Dự lễ mít tinh có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh - Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Ngô Minh Kim - Phó Giám đốc Sở  Công Thương cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành và 200 đoàn viên thanh niên là đại diện các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2023

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 có chủ đề “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”. Việc tổ chức Tháng hành động nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp.
Phát biểu tại Lễ Mít tinh, Đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh:  tỉnh Ninh Bình luôn xác định công tác phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và là một trong những chỉ tiêu quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương; Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2023 với chủ đề “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”, kêu gọi toàn thể cộng đồng xã hội cùng hưởng ứng và chủ động tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Sau lễ mít tinh đã diễn ra lễ diễu hành hưởng ứng tại các tuyến đường chính trên địa bàn tỉnh để truyền tải nội dung chủ đề "Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030".

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2023, Chi đoàn Sở Công Thương  đã tuyên truyền cho các đoàn viên trong chi đoàn chung tay kêu gọi toàn thể cộng đồng xã hội cùng hưởng ứng và chủ động tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Tin và ảnh: Duy Phương - P.XNK