Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương Ninh Bình nhiệm kỳ 2024-2027

Ngày 23/4/2024, Chi đoàn Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027 nhằm đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2027 và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới.

Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Minh Kim – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Triệu Thị Thu - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Công Thương.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các Đoàn viên đã được nghe báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức triển khai các hoạt động đoàn trong nhiệm kỳ qua. Có thể thấy, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 đã có bước phát triển mới về chất lượng, đa dạng và phong phú trong các hình thức hoạt động; đoàn kết, tập hợp được thanh niên, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2024 đã có nhiều khởi sắc và có bước phát triển mới. Các mặt công tác của Chi đoàn được triển khai một cách sâu rộng với các nội dung, hình thức đa dạng phong phú thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực trong đoàn viên thanh niên góp phần nâng cao nhận thức, giác ngộ lý tưởng, định hướng chính trị và cổ vũ đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong lao động, học tập và công tác; xung kích đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Chất lượng đoàn viên và chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn cũng được nâng lên rõ rệt, thúc đẩy công tác Đoàn của Chi đoàn ngày càng phát triển toàn diện và vững chắc được Đảng ủy và Lãnh đạo Sở ghi nhận và đánh giá cao.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ngô Minh Kim – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã nỗ lực cố gắng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; khẳng định vai trò quan trọng của tuổi trẻ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị. Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời cũng định hướng các nhiệm vụ chủ yếu cho công tác Đoàn của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; thực hiện tốt các Chương trình, kế hoạch công tác đoàn do Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai phát động gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao. Trong thời gian tới, Đảng ủy Sở Công Thương sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt để Chi đoàn hoàn thành nhiệm vụ, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị ngày càng phát triển.

BCH Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2022-2024 tặng hoa chúc mừng

và chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Chi đoàn Sở Công Thương nhiệm kỳ 2024-2027 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2024- 2027 gồm 05 đồng chí. Các đồng chí trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đều là những đoàn viên xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác; đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, có tỷ lệ hợp lý giữa các độ tuổi, nam, nữ và trẻ hóa Ban chấp hành và tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên Sở Công Thương. Đây là điều kiện thuận lợi để Chi đoàn Sở phát huy hết nội lực, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt công tác đoàn cũng như nhiệm vụ chuyên môn.    

Tin và ảnh: Việt Anh - Trung tâm KCXTTM&PTCCN
 

Các bài viết đã đăng

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động hóa chất tại Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Triển khai Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) thuộc tỉnh Ninh Bình năm 2024

Sở Công Thương ban hành Kế hoạch triển khai phương án đảm bảo an toàn thông tin cho Hệ thống trang thông tin điện tử của Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình

Ban hành Kế hoạch hành động của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Sở Công Thương Ninh Bình năm 2024

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 về an toàn thực phẩm của tỉnh làm việc với các Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Yên Mô trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024

Kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về PCTN và việc thực thi công vụ đối với Phòng Công nghiệp

Giới thiệu Quy định số 131-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán”

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội Chi đoàn Sở Công Thương Ninh Bình nhiệm kỳ 2024-2027