Đội QLTT số 9: Liên tiếp kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập lậu trên địa bàn

Sau thời gian theo dõi, thực hiện các biện pháp quản lý địa bàn; trong 02 ngày liên tiếp 17/9 và 18/9, Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiến hành kiểm tra đột xuất đồng thời 02 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường Thành Nam và xã Ý Yên.

Với tinh thần đấu tranh quyết liệt chống hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ sức khỏe, quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, Đội QLTT số 9 đã tăng cường rà soát, thu thập thông tin, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Lực lượng QLTT kiểm tra kiểm soát thị trường

Sau thời gian ra quân Đội Quản lý thị trường số 9 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh thực phẩm gồm: Địa điểm kinh doanh thuộc Công ty TNHH PG tại Phường Thành Nam và Hộ kinh doanh H.D.S tại xã Ý Yên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 300 sản phẩm thực phẩm là bánh và sữa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên nhãn hàng hoá (bao bì ngoài) thể hiện "Product of Thailand" và “Made in China”. Chủ các cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 7 triệu đồng. Trong đó, có 01 cơ sở kinh doanh dưới hình thức địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhưng không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh.

Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở kinh doanh trên về các hành vi vi phạm hành chính: “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu” và “Kinh doanh ở địa điểm mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh”, phạt tiền 32,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm trên.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 9 sẽ chủ động và tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, kịp thới phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Tập trung kiểm soát chặt chẽ các địa bàn trọng điểm, có nguy cơ xảy ra các vi phạm về an toàn thực phẩm, các nhóm hàng hóa thiết yếu như: bánh trug thu, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, sữa và các sản phẩm từ sữa, bún, miến, phở…. Xác định công tác đấu tranh, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên và liên tục của Đội Quản lý thị trường.

 

Đội QLTT số 9