Hội nghị chuyên đề về kiến thức, kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy, sử dụng an toàn, tiết kiệm điện

Ngày 04/7/2024, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề về kiến thức, kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy, sử dụng an toàn, tiết kiệm điện. Dự hội nghị có lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh. Đại diện Sở Công Thương tham gia báo cáo viên đối với lĩnh vực phụ trách về quản lý nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Bùi Xuân Tiến, phó trưởng phòng Năng lượng (Sở Công Thương) truyền đạt các nội dung về tiết kiệm điện và an toàn trong sử dụng điện. Trong đó đi sâu truyền đạt các nội dung về Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Nghị định số 21/2013/NĐ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 31/8/2023 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Bùi Xuân Tiến, phó trưởng phòng Năng lượng (Sở Công Thương)

truyền đạt các nội dung về tiết kiệm điện và an toàn trong sử dụng điện

Sở Công Thương là cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh đối với lĩnh vực điện cũng đã ban hành các văn bản triển khai hướng dẫn về nội dung tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong đó có những nhiệm vụ cụ thể đối với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh về thực hiện tiết kiệm điện và các biện pháp an toàn khi sử dụng điện. Đại diện của Sở Công Thương cũng đẫ hướng dẫn việc lựa chọn, lắp đặt các thiết bị điện, và lắp đặt dây dẫn hệ thống điện của cơ quan, công sở, gia đình sao cho phù hợp, hướng  dẫn việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Cũng tại hội nghị, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã trình bày những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn khi có tai nạn, sự cố xảy ra, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy.

đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh đã trình bày tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đề nghị toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động, chiến sỹ công an đang làm việc tại trụ sở Tỉnh ủy đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, tổ chức công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị kỹ năng PCCC, cứu nạn cứu hộ và sử dụng an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương qua đó đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ và an toàn tiết kiệm điện.

Tin và ảnh: Lê Quân – Phòng Năng lượng