Quang cảnh Hội nghị. Ảnh Nguyễn Thị Thắm.
Hội nghị đã nghe các đồng chí Báo cáo viên là lãnh đạọ các phòng Quản lý thương mại, phòng Quản Lý Công nghiệp và Thanh tra Sở Công thương đã trực tiếp triển khai phổ biến và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, gồm: Các quy định về điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy phép sản xuất rượu thủ công và việc quản lý ATTP tại các chợ; phổ biến nội dung Quyết định số 25/2019/QĐ-UBND ngày 02/8/2019 của UBND tỉnh Ninh Bình về phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong đó phân cấp rõ đối tượng, trách nhiệm, thẩm quyền quản lý nhà nước của UBND cấp huyện; một số nội dung liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tra ATTP và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.
Tại Hội nghị các đại biểu đại diện các doanh nghiệp, các hộ sản xuất, kinh doanh đã tập trung chú ý lắng nghe và nhiều đại biểu đã trao đổi, thảo luận, phần lớn các câu hỏi đặt ra liên quan đến các quy trình, thủ tục đề nghị cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Các đồng chí báo cáo viên đã nhiệt tình trao đổi giải đáp cụ thể. Qua hội nghị các đại biểu, đặc biệt là các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã nắm rõ hơn các quy định của pháp luật và cam kết sẽ nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.
Nguyễn Thị Thắm – Thanh tra Sở