Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm

Nhằm cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm các điều kiện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành công thương hiểu và nắm được các quy định của Nhà nước trong vấn đề an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn tỉnh. Ngày ngày 03/11/2021, Sở Công Thương tổ chức lớp Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho trên 160 học viên là những đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện, thành phố. Dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có đồng chí Bùi Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương.

Khung cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Công nghiệp, ông Nguyễn Khải Hoàn - Trưởng phòng Thương mại, bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chánh thanh tra truyền đạt các quy định về pháp luật về an toàn thực phẩm như triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương, các điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện bảo quản thực phẩm, điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, quy định về công bố sản phẩm, quy định về phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm, quy trình tiếp nhận hồ sơ và thẩm định, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vai trò của nhãn hiệu hàng hóa trong sản xuất kinh doanh, quy định về ghi nhãn thực phẩm, hoạt động khuyến mại quảng cáo, các quy định về thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và công tác xử lý vi phạm hành chính (các hành vi vi phạm hành chính thường gặp và mức phạt),... Sau phần trình bày, đại diện Ban Tổ chức và học viên đã trao đổi, thảo luận và làm rõ một số nội dung, vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường./.

Tin và ảnh Hoàng Thị Thùy - Phòng Công nghiệp
 

Các bài viết đã đăng

Kết quả kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2024

Giới thiệu một số nội dung của Thông tư số 15/2024/TT-BCT ngày 06/9/2024 của Bộ Công Thương

Kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Đảng ủy Sở Công Thương tổ chức quán triệt Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh rượu, thuốc lá

Tình hình sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Ninh Bình tháng 8/2024

Khánh thành các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

Bộ Xây dựng ban hành Tài liệu Hướng dẫn giải pháp cấp thiết tăng cường về thoát nạn, ngăn chặn cháy lan và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh

Công bố Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) tại Công ty TNHH năng lượng Đất Việt Ninh Bình

Hội nghị chứng kiến, giám sát đánh giá tác động do nổ mìn tại mỏ đá núi Cay, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan