Khung cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng Công nghiệp, ông Nguyễn Khải Hoàn - Trưởng phòng Thương mại, bà Nguyễn Thị Lý - Phó Chánh thanh tra truyền đạt các quy định về pháp luật về an toàn thực phẩm như triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, danh mục các sản phẩm, nhóm sản phẩm hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương, các điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện bảo quản thực phẩm, điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh, quy định về công bố sản phẩm, quy định về phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm, quy trình tiếp nhận hồ sơ và thẩm định, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vai trò của nhãn hiệu hàng hóa trong sản xuất kinh doanh, quy định về ghi nhãn thực phẩm, hoạt động khuyến mại quảng cáo, các quy định về thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và công tác xử lý vi phạm hành chính (các hành vi vi phạm hành chính thường gặp và mức phạt),... Sau phần trình bày, đại diện Ban Tổ chức và học viên đã trao đổi, thảo luận và làm rõ một số nội dung, vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, quản lý, kiểm tra về an toàn thực phẩm.
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường./.
Tin và ảnh Hoàng Thị Thùy - Phòng Công nghiệp