Ninh Bình tham dự Hội nghị trực tuyến giao ban định kỳ về các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Ngày 12/3/2024, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban định kỳ về các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đại diện các Bộ ngành, các cơ quan có liên quan và điểm cầu tại các tỉnh có đường dây đi qua. 

Quang cảnh hội nghị


Tại điểm cầu Ninh Bình được sự uỷ quyền của Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh do đồng chí Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì và đại diện một số Sở có liên quan, UBND huyện Kim Sơn và Truyền tải điện Ninh Bình. 
Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương triển khai thực hiện. Đến nay, toàn bộ diện tích đất, gồm: Diện tích đất phục vụ thi công 21 vị trí chân cột điện, diện tích đất mượn làm mặt bằng thi công, diện tích đất mượn làm đường phục vụ thi công đã được bàn giao cho chủ đầu tư, đơn vị thi công để triển khai và đã hoàn thành đúc móng được 16/21 vị trí, đang triển khai dựng cột tại 04/16 vị trí.
Sau khi nghe báo cáo của Chủ đầu tư và các địa phương về tiến độ thực hiện công việc, khối lượng công việc đã hoàn thành và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Bộ trưởng Bộ Công Thương đã biểu dương sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương và đơn vị thi công. Tuy nhiên đến thời điểm này các Dự án vẫn chưa đáp ứng được tiến độ và khối lượng công việc đặt ra.
Để đảm bảo mục tiêu bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến trước ngày 30/3 và đóng điện trước ngày 30/6/2024, đồng chí Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục khẩn trương rà soát lại các công việc trong thẩm quyền, chức trách được giao, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc theo quy định pháp luật hiện hành. Qua đó sớm bàn giao mặt bằng cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị trong công tác thi công, giúp đẩy nhanh tiền độ, đảm bảo chất lượng công trình và tuần thủ theo pháp luật.


Tin và ảnh: Bùi Tiến – Phòng Năng lượng