Sở Công thương Ban hành Kế hoạch cung cấp Danh mục Dữ liệu mở năm 2023

Thực hiện Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 22/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Danh mục dữ liệu mở tỉnh Ninh Bình. Ngày 29/8/2023 Sở Công thương ban hành Kế hoạch số 1628/KH-SCT về việc Cung cấp Danh mục Dữ liệu mở năm 2023.

Với mục đích bổ sung dữ liệu mở của ngành vào Danh mục dữ liệu mở tỉnh Ninh Bình bảo đảm việc tiếp cận, trao đổi, cung cấp thông tin, dữ liệu được thông suốt, đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh thông tin. Trong đó yêu cầu bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, đơn vị trong cơ quan Sở Công thương trong việc quản lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu sử dụng. Tuân thủ các quy định, hướng dẫn kỹ thuật về trao đổi dữ liệu, về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước và phù hợp với kiến trúc Chính quyền điện tử của Sở Công thương.
Căn cứ kế hoạch này các phòng thuộc sở có cơ sở dữ liệu thuộc Danh mục dữ liệu mở chủ trì, phối hợp với Văn phòng Sở thực hiện rà soát, cung cấp dữ liệu để đăng tải lên Hệ thống dữ liệu mở của tỉnh theo yêu cầu của UBND tỉnh.
Văn phòng Sở phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông trong việc thẩm định, triển khai xây dựng hệ thống dữ liệu mở của tỉnh để kết nối, chia sẻ dữ liệu, khai thác hiệu quả các hệ thống thông tin thuộc Danh mục dữ liệu mở tỉnh Ninh Bình.
Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Các bài viết đã đăng

Kế hoạch hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2024 của Sở Công thương Ninh Bình

Mời tham dự Triển lãm Công nghệ Thông tin Nhật Bản

Cảnh báo lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 06/2024 và nhóm APT “Mustang Panda” thực hiện chiến dịch tấn công nhằm vào Việt Nam