Sở Công Thương ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Ngày 06/3/2024, Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 391/KH-SCT về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo đó thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương  và UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024.
Kế hoạch triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 bao gồm: Tổ chức treo băng rôn tuyên truyền tại các trục đường phố chính, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị; Tuyên truyền vận động các tổ chức, cơ quan và người dân tích cực tham gia chiến dịch tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua loa phát thanh. 
Từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày 23/3/2024, hàng triệu người sống ở các thành phố khác nhau trên khắp hành tinh sẽ cùng tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ - Giờ Trái đất. Hành động này được thực hiện nhằm chứng tỏ rằng công dân trên toàn cầu có thể cùng nhau hành động để giảm nhẹ tác động của sự nóng lên toàn cầu.
Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về tiết kiệm năng lượng và biến đổi khí hậu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một tiếng đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Mục tiêu của chiến dịch nhằm khẳng định mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái Đất hàng năm do Bộ Công Thương chủ trì với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch đã trở thành sự kiện được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước được cộng đồng và giới trẻ tham gia hưởng ứng. 

Băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Năm 2024, Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu. Mục đích của Giờ Trái đất nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng, từ đó làm giảm lượng khí thải dioxit cacbon - gây ra hiệu ứng nhà kính; đồng thời kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chiến dịch Giờ Trái đất cũng nhằm khẳng định quan điểm cho rằng, mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp làm thay đổi môi trường sống của chúng ta theo hướng ngày càng tốt hơn. 

Tin và ảnh: Nguyễn Hùng - Phòng Năng Lượng