Sở Công Thương kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bích Đào (đoạn từ đường Nguyễn Viết Xuân đến đường Vũ Duy Thanh) phường Bích Đào; Hạng mục: Di chuyển 02 vị trí cột điện 22kV lộ 476 E23.3 và đoạn đường dây 0

Ngày 24/6/2024, Sở Công Thương tổ chức Đoàn kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bích Đào (đoạn từ đường Nguyễn Viết Xuân đến đường Vũ Duy Thanh) phường Bích Đào; Hạng mục: Di chuyển 02 vị trí cột điện 22kV lộ 476 E23.3 và đoạn đường dây 0.4kV. Tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện Sở Công Thương, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Ninh Bình - chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công xây lắp, đơn vị tư vấn thiết kế và đơn vị tư vấn giám sát.

Đoàn kiểm tra tiến hành khảo sát tại thực địa

Tại buổi làm việc, Sở Công Thương đã kiểm tra sự tuân thủ các quy định về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng của chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trong khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng công trình theo quy định của Nghị định số 06/2021/NĐ-CP và quy định của pháp luật có liên quan; Kiểm tra hiện trạng các bộ phận công trình bằng trực quan; Kiểm tra sự tuân thủ các quy định khác của pháp luật về xây dựng có liên quan.
Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường và xem xét hồ sơ quản lý chất lượng, các báo cáo của Chủ đầu tư và các nhà thầu có liên quan cho thấy các hạng mục đã thi công xong tuyến đường dây 22kV lộ 476E23.3, với 02 vị trí cột bê tông ly tâm tại cột số 79.12 và cột số 80.18.9 từ lòng đường vào trong vỉa hè để mở rộng nút giao và tuyến đường dây 0,4kV với 04 vị trí cột từ trạm biến áp Bích Đào 9 đến vị trí cột số 3.5 và từ trạm đến vị trí cột số 1.2.1; cơ bản phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế.
Về sự tuân thủ các quy định của pháp luật thông qua các nội dung đã kiểm tra. Các chủ thể tham gia xây dựng công trình đảm bảo điều kiện quy định tại Nghị định số 15/2021/NĐ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Hồ sơ quản lý chất lượng công trình xây dựng trong các bước chuẩn bị đầu tư, khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng, hồ sơ hoàn công đầy đủ, đáp ứng yêu cầu theo quy định của Nghị định số 06/2021/NĐ-CP ngày 26/01/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng và Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng. Trên cơ sở báo cáo của Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia xây dựng công trình, ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, Sở Công Thương đã có văn bản thông báo kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu công trình. Kết quả kiểm tra của Sở Công Thương là một cơ sở pháp lý để Chủ đầu tư tổ chức thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.
Lê Quân – Phòng Năng lượng
 

Các bài viết đã đăng

Hội nghị chuyên đề về kiến thức, kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy, sử dụng an toàn, tiết kiệm điện

Lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình Kiểm Tra Tiêu Thoát Nước Tại Các Cụm Công Nghiệp

Bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ

Tình hình sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2024

Sở Công Thương kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bích Đào (đoạn từ đường Nguyễn Viết Xuân đến đường Vũ Duy Thanh) phường Bích Đào; Hạng mục: Di chuyển 02 vị trí cột điện 22kV lộ 476 E23.3 và đoạn đường dây 0

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp năm 2024

Kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu tại Công ty cổ phần - Tập đoàn AIQ.

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Sở Công Thương tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên