Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Hội nghị “Nâng cao năng lực thực hành sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, làng nghề” tại Thị trấn Yên Ninh

Chiều ngày 09/10/2020 tại Thị trấn Yên Ninh, Sở Công Thương phối hợp Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương và UBND Thị trấn Yên Ninh tổ chức Hội nghị “Nâng cao năng lực thực hành sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, làng nghề”.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Đây là một trong những hoạt động liên kết, phối hợp theo Quyết định số 140/QĐ-TU ngày 01/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc "phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, phường, thị trấn có tính chất đặc thù". Sở Công Thương Ninh Bình được giao phụ trách, kết nghĩa với UBND Thị trấn Yên Ninh. Hàng năm, Sở Công Thương đều phối hợp, triển khai các hoạt động trong các lĩnh vực thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công Thương.

Tham dự Hội nghị có đại diện của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển Bền vững, Bộ Công Thương; Lãnh đạo Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở Công Thương, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Yên Khánh; đại diện UBND thị trấn Yên Ninh và hơn 70 đại biểu là đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ kinh doanh trong làng nghề bún bánh trên địa bàn Thị trấn Yên Ninh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển Bền vững trình bày một số nội dung về nâng cao năng lực thực hành sản xuất sạch hơn trong các cơ sở sản xuất kinh doanh; báo cáo viên của Sở Công Thương phổ biến, tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương, đặc biệt, nhấn mạnh đến các quy định về đảm bảo địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất kinh doanh và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm gắn với thực tiễn sản xuất và các vấn đề bảo vệ môi trường tại làng nghề Thị trấn Yên Ninh.

Thông qua Hội nghị “Nâng cao năng lực thực hành sản xuất sạch hơn và an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, làng nghề”, các cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ kinh doanh trong làng nghề bún bánh trên địa bàn Thị trấn Yên Ninh có được cái nhìn tổng quát hơn về khái niệm sản xuất sạch hơn và các quy định chung về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từ đó, có thể áp dụng tốt hơn vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở mình./.


 Tin và ảnh: Đoàn Đình Luân - Phòng Quản lý công nghiệp
 

Các bài viết đã đăng

Sở Công Thương tổ chức Đoàn công tác Học tập kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại các tỉnh Tây Bắc

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến Nghị định về quản lý, phát triển cụm công nghiệp

Chính phủ ban hành Nghị định số 32/2024/NĐ-CP NGÀY 15/3/2024 về quản lý, phát triển cụm công nghiệp thay thế Nghị định số 68/2017/NĐ-CP và Nghị định số 66/2020/NĐ-CP

Mời tham gia Cuộc thi Bàn tay vàng thêu ren tỉnh Ninh Bình năm 2024

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2024

Ninh Bình tham dự Hội nghị trực tuyến giao ban định kỳ về các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Sở Công Thương ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Sở Công Thương khảo sát dự án di chuyển đường dây 0,4kV và đường dây 22kV thuộc các lộ 471 trạm 110kV Gián Khẩu, lộ 472E23.14, lộ 973 TG Bái Đính tại huyện Gia Viễn