Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp

Ngày 16/3/2024, Sở Công Thương Ninh Bình cùng với Công ty TNHH Khoa học và Giáo dục Mai Ngọc tổ chức Huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) cho 100 học viên là người quản lý, chỉ huy nổ mìn, thủ kho, người phục vụ đến từ các doanh nghiệp có sử dụng Vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

        Ông Đào Thanh Tân – Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn phát biểu tại Hội nghị.


Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Thanh Tân, Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn – Sở Công Thương Ninh Bình đã nhấn mạnh về việc thực hiện các kỹ thuật an toàn trong sử dụng VLNCN; các quy định của pháp luật trong việc sử dụng VLNCN; cách nhận diện các nguy cơ, yếu tố nguy hiểm, đánh giá rủi ro về các mặt an ninh an toàn phòng chống cháy nổ, thiên tai trong hoạt động VLNCN. Đồng thời, ông cũng yêu cầu các học viên cần tập trung, nghiêm túc theo dõi sự truyền đạt của giảng viên để buổi tập huấn đạt kết quả cao

             Quanh cảnh Hội nghị


Tại lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, các học viên cũng được trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn, tồn tại của đơn vị về hoạt động vật liệu nổ công nghiệp.
Những kiến thức được truyền đạt sẽ giúp học viên nắm vững các quy định của pháp luật và có các biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm an toàn trong quá trình hoạt động sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. Sau thời gian tập huấn, các học viên sẽ được kiểm tra, sát hạch và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện.


 Tin và ảnh: Nguyễn Tuấn - P. KTAT