Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công

Ngày 21/6/2024, Sở Công Thương phối hợp với Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát tổ chức khai mạc lớp đào tạo nâng cao tay nghề cho các thợ sản xuất gốm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh.

Tham dự khai mạc có đại diện Lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Du lịch, Lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng Yên Mô, Lãnh đạo UBND xã Yên Thành, các giảng viên, trợ giảng, 20 học viên của lớp đào tạo và các phóng viên Báo Ninh Bình, Đài phát thanh & Truyền hình dự và đưa tin.

Ảnh: Ông Bùi Quang Hưng - Phó giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc lớp đào tạo

Lớp học sẽ diễn ra từ 21/6/2024 đến hết ngày 30/6/2024 tại Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát, xã Yên Thành, huyện Yên Mô. Trong thời gian học, các học viên được tập huấn các kiến thức cơ bản và nâng cao làm nghề, cách lựa chọn nguyên liệu làm gốm, cách lựa chọn, sử dụng các trang thiết bị để sản xuất sản phẩm gốm, các kỹ thuật làm ra sản phẩm gốm....
Lớp đào tạo nhằm nâng cao tay nghề cho các thợ sản xuất gốm đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng gốm sứ mỹ nghệ của tỉnh. Trong đó tập trung vào đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất các sản phẩm gốm sứ làm quà lưu niệm, quà tặng phục vụ khách du lịch đến thăm quan tại tỉnh Ninh Bình, góp phần bảo tồn, phát triển nghề gốm truyền thống của tỉnh.

Tin và ảnh: Đinh Thị Thuý - Phòng Công nghiệp