Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn phát triển kỹ năng xây dựng thương hiệu và bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh

Ngày 22/10/2024, tại Khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình, Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm phát triển thương mại điện tử - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tập huấn phát triển kỹ năng xây dựng thương hiệu và bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Minh Kim - Phó Giám đốc Sở Công Thương, cùng dự có hơn 100 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Ngô Minh Kim – Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho biết: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống. Đặc biệt, sự phát triển của internet và các nền tảng số đã mở ra những cơ hội to lớn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận thị trường, quảng bá thương hiệu và bán hàng. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả những cơ hội này, doanh nghiệp cần trang bị cho mình những kỹ năng kinh doanh mới, phù hợp với xu hướng thời đại. Chính vì vậy, chương trình tập huấn có ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại trên môi trường số. Mặt khác, việc ứng dụng hiệu quả các giải pháp chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và nền kinh tế tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực; cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh online và hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và từ đó đưa ra chiến lược xúc tiến thương mại hiệu quả hơn.

Đồng chí Ngô Minh Kim – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số chia sẻ những vấn đề Tổng quan về pháp luật thương mại điện tử ở Việt Nam, nghị định 85/2021/NĐ-CP thay đổi, bổ sung một số điều nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử; Thương mại điện tử Việt Nam, các xu hướng bán hàng và xu hướng mua sắm của người Việt; Cách thức tiếp cận và xây dựng chiến lược Tiếp thị trực tuyến; Xây dựng, vận hành kênh bán hàng trực tuyến qua website, facebook. Các phương pháp thiết lập, xây dựng, vận hành tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng ở Việt Nam; Phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên sàn TMĐT Shopee và một số sàn TMĐT nổi tiếng; Chuyển đổi số - Vai trò và sự cần thiết của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 nói chung và thương mại điện tử nói riêng…
Thông qua Hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp,hợp tác xã, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tăng cường hỗ trợ các đơn vị sản xuất, kinh doanh xây dựng chiến lược tiếp thị trực tuyến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm theo hướng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; đồng thời góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế số trên địa bàn tỉnh.

Tin và ảnh: Duy Phương - P. XNK

Các bài viết đã đăng

Thông báo về Lớp đào tạo “Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng TMĐT xuyên biên giới”

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch tổ chức Diễn đàn “Datafest 2024 và Thúc đẩy chuyển đổi số Ninh Bình”