Tham dự Hội nghị có 140 đại biểu là cán bộ, công chức phòng chuyên môn Sở Công Thương; đại diện UBND các huyện, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng; cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu công tác an toàn thực phẩm của UBND các xã, phường, thị trấn; đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý ngành Công Thương; các phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh & Truyền hình Ninh Bình dự và đưa tin Hội nghị.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng trong tỉnh quan tâm chỉ đạo và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Với vai trò là cơ quan tham mưu UBND tỉnh quản lý nhà nước về ATTP đối với nhóm hàng do ngành công thương quản lý, Sở Công Thương đã tích cực tham mưu UBND tỉnh triển khai các quy định của pháp luật về ATTP đến UBND các huyện, thành phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý. Tuy nhiên, công tác an toàn thực phẩm của ngành Công Thương vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Để công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh đạt kết quả, cần có sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị liên quan và các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông Lê Văn Hoan - Trưởng phòng công nghiệp, Sở Công Thương giới thiệu những quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành công thương; Ông Nguyễn Khải Hoàn - Trưởng phòng Thương mại, Sở Công Thương tuyên truyền một số quy định về ghi nhãn thực phẩm; hướng dẫn cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để phòng tránh trong giao dịch, mua sắm và tiêu dùng; quy định về phân cấp, uỷ quyền quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tại Quyết định số 18/2022/QĐ-UBND ngày 17/6/2022 của UBND tỉnh; Bà Đỗ Thị Giàn - Chánh Thanh tra, Sở Công Thương giới thiệu nội dung thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Cũng tại Hội nghị, báo cáo viên và các đại biểu đã trao đổi về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với nhóm hàng do ngành công thương quản lý, những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, giúp cho các cán bộ, công chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm và các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua đó góp phần nâng cao hiểu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
.
Đinh Thị Thúy - Phòng Công nghiệp