Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hóa chất

Ngày 11/11/2023, tại hội trường Nhà khách An Bình, thành phố Ninh Bình, Sở Công Thương phối hợp với Cục Hóa chất, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hóa chất cho các đơn vị hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở Công Thương, phòng Kỹ thuật an toàn; đại diện Cục Hóa chất, Bộ công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế; Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh; Phòng Kinh tế, Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố và trên 100 đại biểu là Lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách an toàn hóa chất đại diện cho hơn 50 đơn vị hoạt động hóa chất trên địa bàn tỉnh.
 


Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được được nghe báo cáo viên là cán bộ Cục Hóa chất, Bộ Công Thương đã tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động hóa chất cho các tổ chức, cá nhân trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng hóa chất và cán bộ quản lý nhà nước về lĩnh vực này. Trong đó tập trung vào các nghị định, thông tư mới được ban hành.

Thông qua Hội nghị giúp các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong ngành Công Thương nắm được các nội dung cơ bản của Luật Hóa chất và các văn bản hướng dẫn thi hành luật. Từ đó, thực hiện đúng các quy định trong hoạt động hóa chất, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực hóa chất trên địa bàn tỉnh.

 


                                                                                 Đặng Ngọc Hiếu - P. KTAT