Sở Công Thương tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực là thợ nổ mìn đáp ứng trình độ chuyên môn theo quy định tại Nghị định số 71/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ; theo đề nghị của các Doanh nghiệp hoạt động vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh, ngày 08 tháng 6 năm 2024 Sở Công Thương phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng và Tư vấn nổ mìn thuộc Hội kỹ thuật nổ mìn Việt Nam tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên năm 2024. 

Tham dự khai giảng có lãnh đạo Sở Công Thương; Lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng và Tư vấn nổ mìn; lãnh đạo Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh; Lãnh đạo các doanh nghiệp và gần 40 học viên là lao động liên quan đến vật liệu nổ công nghiệp.

Quang cảnh hội nghị

Các học viên lớp sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên là lao động đang làm các công việc liên quan đến vật liệu của các đơn vị trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh trong khu vực. Thời gian đào tạo 03 tháng, theo đó các học viên được học lý thuyết về vật liệu nổ công nghiệp, kỹ thuật nổ mìn và thực hành nghề. Kết thúc khóa học các học viên có kết quả thi lý thuyết, thi thực hành đạt yêu cầu sẽ được Trung tâm bồi dưỡng và Tư vấn nổ mìn cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên.


Tin và ảnh: Đặng Ngọc Hiếu - P. KTAT