Thông báo Kết quả kiểm kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Thực hiện Quyết định số 143 /QĐ-SCT ngày 09/10/2019 của Giám đốc Sở Công thương về việc thành lập Đoàn  kiểm tra, hậu kiểm về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở chủ trì trong quá trình kiểm tra đã tiến hành lấy 12 mẫu sản phẩm thực phẩm, gồm: 6 mẫu rượu, 4 mẫu bánh gạo và kẹo lạc, 2 mẫu bún khô và miến dong tại 09 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm để gửi Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện kiểm nghiệm theo quy định. 

Kết quả kiểm nghiệm: Có 06 mẫu (02 mẫu bánh gạo của Công ty TNHH Okifood Việt Nam; 01 mẫu kẹo lạc của cơ sở sản xuất bánh kẹo Nguyên Hạnh; 01 mẫu kẹo lạc của cơ sở sản xuất bánh kẹo Thu Khoa, 01 mẫu miến dong của cơ sở sản xuất Miến dong Nguyễn Văn Trưởng, 01 mẫu bún khô của cơ sở sản xuất bún phở khô Đinh Đức Hoàn qua kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh đều đạt theo chỉ tiêu các đơn vị đã thực hiện công bố; 06 mẫu rượu (02 mẫu của Cơ sở sản xuất rượu Thanh Bình, 02 mẫu của Công ty TNHH MTV Bá Vương Tửu, 01 mẫu của cơ sở sản xuất rượu Phạm Văn Xuất, 01 mẫu của cơ sở sản xuất rượu Hòa Phương) qua kiểm nghiệm, một số chỉ tiêu hóa lý không đạt theo chỉ tiêu mà cơ sở đã thực hiện công bố, chủ yếu là các chỉ tiêu về hàm lượng Aldehyd và hàm lượng Ethanol. 
Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và đề nghị Thanh tra Sở tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính theo quy định đối với 04 cơ sở kinh doanh thực phẩm, nộp ngân sách nhà nước là: 7.425.000 và yêu cầu các cơ sở thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là tự tiêu hủy theo quy định toàn bộ số sản phẩm vi phạm đã khai báo./. 


                                      Tin: Nguyễn Thị Thắm - Thanh tra Sở