Tình hình sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2024

Theo báo cáo tình hình KTXH 6 tháng đầu năm 2024 của Cục Thống kê Ninh Bình, dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm của lãnh đạo Chính phủ, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân và UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân nên hoạt động sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh đạt được mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước.

Sản xuất, lắp ráp ô tô tại Nhà máy sản xuất ô tô Huyndai

Thành Công, KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn. Ảnh: Duy Phương - P. XNK

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) toàn tỉnh tháng 6/2024 ước tính tăng 33,6% so với cùng tháng năm trước. Tính chung lại, 6 tháng đầu năm 2024 chỉ số IIP toàn tỉnh tăng 11,6%.
Giá trị sản xuất công nghiệp: Tính theo giá so sánh 2010, giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm toàn tỉnh ước đạt 48.651,5 tỷ đồng, tăng 7,5% so với cùng tháng năm trước. Trong đó: khai khoáng đạt 489,6 tỷ đồng, tăng 21,3%; công nghiệp chế biến đạt 47.480,7 tỷ đồng, tăng 7%; sản xuất, phân phối điện đạt 590,4 tỷ đồng, tăng 47,7%; cung cấp nước và hoạt động quản lý, xử lý rác thải đạt 90,8 tỷ đồng, tăng 7,1%.
Các sản phẩm công nghiệp 6 tháng đầu năm có mức tăng khá so với cùng kỳ năm trước gồm: Đá các loại 2 triệu m3, tăng 17%; giày, dép các loại 32,1 triệu đôi, tăng 16,3%; phân NPK 65,8 nghìn tấn, tăng 55,9%; linh kiện điện tử 59,1 triệu cái, tăng 5,9%; kính máy ảnh 1 triệu cái, tăng 17,3%; xe ô tô chở hàng 4,1 nghìn chiếc, tăng 7%; cần gạt nước ô tô 3,2 triệu cái, tăng 24,7%;...Tuy nhiên, một số sản phẩm có mức sản xuất giảm sút là: quần áo các loại 27,0 triệu cái, giảm 8,8%; modul camera 80,8 triệu cái, giảm 28%; tai nghe điện thoại di động 0,4 triệu cái, giảm 72,7%.

Tin tức: Ngọc Quang - VP Sở

Các bài viết đã đăng

Hội nghị chuyên đề về kiến thức, kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy, sử dụng an toàn, tiết kiệm điện

Lãnh đạo Sở Công Thương Ninh Bình Kiểm Tra Tiêu Thoát Nước Tại Các Cụm Công Nghiệp

Bế mạc Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công mỹ nghệ

Tình hình sản xuất công nghiệp toàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm 2024

Sở Công Thương kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bích Đào (đoạn từ đường Nguyễn Viết Xuân đến đường Vũ Duy Thanh) phường Bích Đào; Hạng mục: Di chuyển 02 vị trí cột điện 22kV lộ 476 E23.3 và đoạn đường dây 0

Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý và khởi sự doanh nghiệp năm 2024

Kết quả thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu tại Công ty cổ phần - Tập đoàn AIQ.

Sở Công Thương Ninh Bình tổ chức Lớp đào tạo nâng cao tay nghề sản xuất gốm cho các thợ thủ công

Kết quả kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Sở Công Thương tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp nghề nổ mìn lộ thiên