Khai mạc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ trên địa bàn huyện Yên Khánh

Chiều ngày 05-10, tại trụ sở Ủy ban nhân dân thị trấn Yên Ninh, Sở Công Thương phối hợp với Trường cao đẳng Công nghiệp thực phẩm đã khai mạc lớp “Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm” cho hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn huyện Yên Khánh. Đây là hoạt động nằm trong Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu do Bộ Công Thương chỉ đạo thực hiện.   Quang cảnh lớp tập huấn.   Tới dự lớp tập huấn có trên 300 học viên đại diện cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn. Tại lớp tập huấn học viên được nghe và thảo luận về 4 chuyên đề bao gồm: Vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ và xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Quản lý nhà nước đối với an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; và chuyên đề Chống gian lận thương mại và hàng giả.   Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó giám đốc Sở Công Thương - ông Ngô Minh Kim nhấn mạnh: An toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, thu hút sự quan tâm của các phương tiện thông tin đại chúng. Gần đây, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã được các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng quan tâm chỉ đạo thực hiện, nhưng tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn xẩy ra, nguyên nhân có phần do nhận thức và do hạn chế về kiên thức vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh.  Hy vọng qua đợt tập huấn lần này các tiểu thương sẽ được cung cấp những kiến thức quan trọng cơ bản về an toàn thực phẩm cho tiểu thương trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết cần thiết để thực hành tốt hơn, đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh.